ઢોરાંમાં જેલો હાંડ
Dhoranman jelo hanD
ઢોરાંમાં જેલો હાંડ ઢોરાંમાં જલો
ઢોરાંમાં જેલો તારે બોર ભાળી આઈવો
સાલો રે વેવાંણ આપણ બોરાં ખાવા જાજ્યે
ઉં સડે ઉપર ને તું રીજે એઠળ
બળ્યાં તારાં બોરાં મને કાંટો ભાગી ગીયો
આવ રે વેવાઈ મરે કાંટો કાડી આલો
બળ્યો તારો કાંટો મને માયા તારી લાગી
માયા તારી લાગી ને સાલ જાતાં રીજ્યે.
Dhoranman jelo hanD Dhoranman jalo
Dhoranman jelo tare bor bhali aiwo
salo re wewann aapan boran khawa jajye
un saDe upar ne tun rije ethal
balyan taran boran mane kanto bhagi giyo
aw re wewai mare kanto kaDi aalo
balyo taro kanto mane maya tari lagi
maya tari lagi ne sal jatan rijye
Dhoranman jelo hanD Dhoranman jalo
Dhoranman jelo tare bor bhali aiwo
salo re wewann aapan boran khawa jajye
un saDe upar ne tun rije ethal
balyan taran boran mane kanto bhagi giyo
aw re wewai mare kanto kaDi aalo
balyo taro kanto mane maya tari lagi
maya tari lagi ne sal jatan rijye



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 152)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, રતિલાલ નાથજી પાઠક.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959