રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદેદાને દસે આંગળિયે વેઢ
dedane dase angaliye weDh
દેદાને દસે આંગળિયે વેઢ રે,
દેદો માર્યો લાઠીના ચોકમાં!
દેદાને માથે મેવાડી મોળિયાં રે,
દેદાને ગળે એકાવળ હાર રે,
દેદો માર્યો લાઠીના ચોકમાં!
દેદાને બાંયે બાજુબંધ બેરખા રે,
દેદાને દસે આંગળિયે વેઢ રે,
દેદો માર્યો લાઠીના ચોકમાં!
દેદાને પગે રાઠોડી મોજડી રે,
દેદાને મોજડીએ મેલ્યાં ફૂલ રે,
દેદો માર્યો લાઠીના ચોકમાં!
દેદે પહેર્યાં ખંભાતી ધોતિયા રે,
દેદાને ખભે ખંતીલો ખેસ રે,
દેદો માર્યો લાઠીના ચોકમાં!
dedane dase angaliye weDh re,
dedo maryo lathina chokman!
dedane mathe mewaDi moliyan re,
dedane gale ekawal haar re,
dedo maryo lathina chokman!
dedane banye bajubandh berkha re,
dedane dase angaliye weDh re,
dedo maryo lathina chokman!
dedane page rathoDi mojDi re,
dedane mojDiye melyan phool re,
dedo maryo lathina chokman!
dede paheryan khambhati dhotiya re,
dedane khabhe khantilo khes re,
dedo maryo lathina chokman!
dedane dase angaliye weDh re,
dedo maryo lathina chokman!
dedane mathe mewaDi moliyan re,
dedane gale ekawal haar re,
dedo maryo lathina chokman!
dedane banye bajubandh berkha re,
dedane dase angaliye weDh re,
dedo maryo lathina chokman!
dedane page rathoDi mojDi re,
dedane mojDiye melyan phool re,
dedo maryo lathina chokman!
dede paheryan khambhati dhotiya re,
dedane khabhe khantilo khes re,
dedo maryo lathina chokman!
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતનાં લોકગીતો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 74)
- સંપાદક : ખોડીદાસ પરમાર
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2018
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ