ડાબા ડુંગર હેઠ
Daba Dungar heth
ડાબા ડુંગર હેઠ
Daba Dungar heth
ડાબા ડુંગર હેઠ હરણી ને હરણો હળે જોડ્યાં,
કોઈ ધર્મીદાતા છોડે હરણી, જોડે ડોળિયાં,
રામ ધર્મી દાતાર છોડે તરણી, જોડે ડોળિયાં,
વાવી સોળ મજીઠી ક્યારા માયલો કેવડો.
રંગ્યાં રાધાજીનાં ચીર, રંગ્યાં કરશનજીનાં મોળિયાં.
Daba Dungar heth harni ne harno hale joDyan,
koi dharmidata chhoDe harni, joDe Doliyan,
ram dharmi datar chhoDe tarni, joDe Doliyan,
wawi sol majithi kyara maylo kewDo
rangyan radhajinan cheer, rangyan karashanjinan moliyan
Daba Dungar heth harni ne harno hale joDyan,
koi dharmidata chhoDe harni, joDe Doliyan,
ram dharmi datar chhoDe tarni, joDe Doliyan,
wawi sol majithi kyara maylo kewDo
rangyan radhajinan cheer, rangyan karashanjinan moliyan



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 139)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જોરાવરસિંહ જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959