રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમારેથી કેમ મરાશે?
marethi kem marashe?
મરવા ટાણે રે, મારેથી કેમ મરાશે?
કેમ મરાશે? શી ગત્ય થાશે?
વખત કેમ વેઠાશે – મારેથી કેમ મરાશે?
જોર કરીને જાળાં, ચડશે, ડચકાં કેમ ખવાશે?
મારેથી કેમ મરાશે?
ભર્યાભાદર્યાં રે આ ઘર કોના થાશે?
આવતલ શોક્ય દુઃખણાં લેશે,
એના ઘર કે'વાશે, મારેથી કેમ મરાશે?
બે બાળકડાં રે મુજને બહુ લાડકડાં,
મરવા ટાણે વેગળા રે'શે, મારા કેમ કે’વાશે?
મરવા ટાણે રે મારેથી કેમ મરાશે?
(કંઠસ્થ : વખતબહેન સાલકી, ગામ મહાદેવપરા)
marwa tane re, marethi kem marashe?
kem marashe? shi gatya thashe?
wakhat kem wethashe – marethi kem marashe?
jor karine jalan, chaDshe, Dachkan kem khawashe?
marethi kem marashe?
bharyabhadaryan re aa ghar kona thashe?
awtal shokya dukhanan leshe,
ena ghar kewashe, marethi kem marashe?
be balakDan re mujne bahu laDakDan,
marwa tane wegla reshe, mara kem ke’washe?
marwa tane re marethi kem marashe?
(kanthasth ha wakhatabhen salki, gam mahadewapra)
marwa tane re, marethi kem marashe?
kem marashe? shi gatya thashe?
wakhat kem wethashe – marethi kem marashe?
jor karine jalan, chaDshe, Dachkan kem khawashe?
marethi kem marashe?
bharyabhadaryan re aa ghar kona thashe?
awtal shokya dukhanan leshe,
ena ghar kewashe, marethi kem marashe?
be balakDan re mujne bahu laDakDan,
marwa tane wegla reshe, mara kem ke’washe?
marwa tane re marethi kem marashe?
(kanthasth ha wakhatabhen salki, gam mahadewapra)
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતનાં લોકગીતો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 83)
- સંપાદક : ખોડીદાસ પરમાર
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2018
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ