રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહું તો ઢોલે રમું ને...
hun to Dhole ramun ne
હું તો ઢોલે રમું ને હરિ સાંભરે રે,
મારાં મનડાં ઉદાસી થાય રે,
ઢોલે રમું ને હરિ સાંભરે રે.
હું તો દાતણ કરું ને હરિ સાંભરે રે,
મારાં દાતણિયાં પડી પડી જાય રે. —ઢોલે.
હું તો નાવણુ કરું ને હરિ સાંભરે રે,
મારી કૂંડિયું ઢળી ઢળી જાય રે .—ઢોલે.
હું તો ભોજન કરું ને હરિ સાંભરે રે,
મારા કોળિયા ઢળી ઢળી જાય રે. —ઢોલે.
હું તો મુખવાસ કરું ને હરિ સાંભરે રે,
મારી એળચિયું ઢળી ઢળી જાય રે. —ઢોલે.
હું તો પોઢણ કરું ને હરિ સાંભરે રે,
મારી સેજડી ઢળી ઢળી જાય રે. —ઢોલે.
hun to Dhole ramun ne hari sambhre re,
maran manDan udasi thay re,
Dhole ramun ne hari sambhre re
hun to datan karun ne hari sambhre re,
maran dataniyan paDi paDi jay re —Dhole
hun to nawanu karun ne hari sambhre re,
mari kunDiyun Dhali Dhali jay re —Dhole
hun to bhojan karun ne hari sambhre re,
mara koliya Dhali Dhali jay re —Dhole
hun to mukhwas karun ne hari sambhre re,
mari elachiyun Dhali Dhali jay re —Dhole
hun to poDhan karun ne hari sambhre re,
mari sejDi Dhali Dhali jay re —Dhole
hun to Dhole ramun ne hari sambhre re,
maran manDan udasi thay re,
Dhole ramun ne hari sambhre re
hun to datan karun ne hari sambhre re,
maran dataniyan paDi paDi jay re —Dhole
hun to nawanu karun ne hari sambhre re,
mari kunDiyun Dhali Dhali jay re —Dhole
hun to bhojan karun ne hari sambhre re,
mara koliya Dhali Dhali jay re —Dhole
hun to mukhwas karun ne hari sambhre re,
mari elachiyun Dhali Dhali jay re —Dhole
hun to poDhan karun ne hari sambhre re,
mari sejDi Dhali Dhali jay re —Dhole
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યસંચય-1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 251)
- સંપાદક : હીરા રામનારાયણ પાઠક અને અનંતરાય રાવળ
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1981