રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅબોલા ભવ રહ્યા
abola bhaw rahya
મેં તો ડુંગર કોરીને ઘર કર્યાં,
મેં તો આભનાં કર્યાં રે કમાડ
સાયબા, અબોલા ભવ રિયા!
મેં તો અગરચંદણનો ચૂલો કર્યો,
મેં તો ટોપરડે ભર્યો રે ઓબાળ
સાયબા, અબોલા ભવ રિયા!
મેં તો દૂધ ને સાકરનો શીરો કર્યો,
તમે જમો, નાની નણદીના વીર
સાયબા, અબોલા ભવ રિયા!
મેં તો દાતણ દીધાં ને ઝારી વીસરી,
દાતણ કરો, નાની નણદીના વીર
સાયબા, અબોલા ભવ રિયા!
મેં તો નાવણ દીધાં ને કૂંડી વીસરી,
નાવણ કરો, નાની નણદીના વીર
સાયબા, અબોલા ભવ રિયા!
મેં તો ભોજન દીધાં ને થાળી વીસરી,
ભોજન કરો, નાની નણદીના વીર
સાયબા, અબોલા ભવ રિયા!
મેં તો મુખવાસ આલ્યાં ને એલચી વીસરી,
મુખવાસ કરો, નાની નણદીના વીર
સાયબા, અબોલા ભવ રિયા!
મેં તો પોઢણ દીધાં ને ઢોલિયા વીસરી,
પોઢણ કરો, નાની નણદીના વીર
સાયબા, અબોલા ભવ રિયા!
mein to Dungar korine ghar karyan,
mein to abhnan karyan re kamaD
sayaba, abola bhaw riya!
mein to agarchandanno chulo karyo,
mein to toparDe bharyo re obaal
sayaba, abola bhaw riya!
mein to doodh ne sakarno shiro karyo,
tame jamo, nani nandina weer
sayaba, abola bhaw riya!
mein to datan didhan ne jhari wisri,
datan karo, nani nandina weer
sayaba, abola bhaw riya!
mein to nawan didhan ne kunDi wisri,
nawan karo, nani nandina weer
sayaba, abola bhaw riya!
mein to bhojan didhan ne thali wisri,
bhojan karo, nani nandina weer
sayaba, abola bhaw riya!
mein to mukhwas alyan ne elchi wisri,
mukhwas karo, nani nandina weer
sayaba, abola bhaw riya!
mein to poDhan didhan ne Dholiya wisri,
poDhan karo, nani nandina weer
sayaba, abola bhaw riya!
mein to Dungar korine ghar karyan,
mein to abhnan karyan re kamaD
sayaba, abola bhaw riya!
mein to agarchandanno chulo karyo,
mein to toparDe bharyo re obaal
sayaba, abola bhaw riya!
mein to doodh ne sakarno shiro karyo,
tame jamo, nani nandina weer
sayaba, abola bhaw riya!
mein to datan didhan ne jhari wisri,
datan karo, nani nandina weer
sayaba, abola bhaw riya!
mein to nawan didhan ne kunDi wisri,
nawan karo, nani nandina weer
sayaba, abola bhaw riya!
mein to bhojan didhan ne thali wisri,
bhojan karo, nani nandina weer
sayaba, abola bhaw riya!
mein to mukhwas alyan ne elchi wisri,
mukhwas karo, nani nandina weer
sayaba, abola bhaw riya!
mein to poDhan didhan ne Dholiya wisri,
poDhan karo, nani nandina weer
sayaba, abola bhaw riya!
સ્રોત
- પુસ્તક : રઢિયાળી રાત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 14)
- સંપાદક : ઝવેરચંદ મેઘાણી
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2017