છોટાલાલ છોકરો
chhotalal chhokro
બાગવાળાનો બંગલો એના લીલા-પીળા રંગ,
છોટાલાલ છોકરા તારું અમર રહેશે નામ.
રેલમાં કાગળ લખજે તારી મજૂરી ખોટી થાય – છોટાલાલ.
કડી ને કલ્લાં લેતો આવજે – છોટાલાલ.
ભારે જોઈને મૂલવો તારા બાપનું રહેશે નામ,.
ઓહાના આંહડી લાવજે – છોટાલાલ.
ભારે જોઈને મૂલવો તારા બાપનું રહેશે નામ.
સાંકળાંની જોડ વહેલા લાવજો – છોટાલાલ.
ભારે જોઈને મૂલવો તારા બાપનું રહેશે નામ.
બંગડીની જોડીઓ વહેલા લાવજો – છોટાલાલ.
ભારે જોઈને મૂલવો તારા બાપનું રહેશે નામ.
ચૂંદડી ને કાપડું વહેલાં લાવજો – છોટાલાલ.
ભારે જોઈને મૂલવો તારા બાપનું રહેશે નામ.
છોટાલાલ છોકરા તારું અમર રહેશે નામ.
bagwalano banglo ena lila pila rang,
chhotalal chhokra tarun amar raheshe nam
relman kagal lakhje tari majuri khoti thay – chhotalal
kaDi ne kallan leto aawje – chhotalal
bhare joine mulwo tara bapanun raheshe nam,
ohana anhDi lawje – chhotalal
bhare joine mulwo tara bapanun raheshe nam
sanklanni joD wahela lawjo – chhotalal
bhare joine mulwo tara bapanun raheshe nam
bangDini joDio wahela lawjo – chhotalal
bhare joine mulwo tara bapanun raheshe nam
chundDi ne kapaDun wahelan lawjo – chhotalal
bhare joine mulwo tara bapanun raheshe nam
chhotalal chhokra tarun amar raheshe nam
bagwalano banglo ena lila pila rang,
chhotalal chhokra tarun amar raheshe nam
relman kagal lakhje tari majuri khoti thay – chhotalal
kaDi ne kallan leto aawje – chhotalal
bhare joine mulwo tara bapanun raheshe nam,
ohana anhDi lawje – chhotalal
bhare joine mulwo tara bapanun raheshe nam
sanklanni joD wahela lawjo – chhotalal
bhare joine mulwo tara bapanun raheshe nam
bangDini joDio wahela lawjo – chhotalal
bhare joine mulwo tara bapanun raheshe nam
chundDi ne kapaDun wahelan lawjo – chhotalal
bhare joine mulwo tara bapanun raheshe nam
chhotalal chhokra tarun amar raheshe nam



ખોખરા મહેમદાવાદના ઠાકોરવાસની ઠાકરડા સમુદાયની બહેનોએ આ ગીત ગાઈ સંભળાવ્યું હતું.
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 26)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, શિવશંકર પ્રાણલાલ શુક્લ
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959