ઘેડે ઘેડે ઘોડીલા ખેલાવતો જાય
gheDe gheDe ghoDila khelawto jay
ઘેડે ઘેડે ઘોડીલા ખેલાવતો જાય,
આંબાઝીરીનું પાણી પીવાડતો જાય;
જોવાન ભાળીને ચૂડલા પેરાવતો જાય,
ડાહી ભાળીને બલીયાં પેરાવતો જાય.
એ પ્રમાણે :—
જોવાનને કડુલા, ડાહીને સાંકળાં;
જોવાનને સાંકળી, ડાહીને હાંસડી;
જોવાનને મોરલી, ડાહીને કબજો.
એમ બીજાં ઘરેણાં જોડીને ગીત વધારી શકાય.
gheDe gheDe ghoDila khelawto jay,
ambajhirinun pani piwaDto jay;
jowan bhaline chuDla perawto jay,
Dahi bhaline baliyan perawto jay
e prmane ha—
jowanne kaDula, Dahine sanklan;
jowanne sankli, Dahine hansDi;
jowanne morli, Dahine kabjo
em bijan gharenan joDine geet wadhari shakay
gheDe gheDe ghoDila khelawto jay,
ambajhirinun pani piwaDto jay;
jowan bhaline chuDla perawto jay,
Dahi bhaline baliyan perawto jay
e prmane ha—
jowanne kaDula, Dahine sanklan;
jowanne sankli, Dahine hansDi;
jowanne morli, Dahine kabjo
em bijan gharenan joDine geet wadhari shakay



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 208)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, જ. રા. ચૌધરી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966