છેલસૂબો ગુલાબ
chhelsubo gulab
રાણી! તારો આજે આ રંગમો’લ સૂનો પઈડો.
રાણી! તારા પિત્તળે લોટા જળે ભઈરા;
રાણી! તારા દાતણનો કરનારો, રે છેલ સૂબો ગુલાબ;
આજે આ રંગમો’લ સૂનો પઈડો.
રાણી! તારી તાંબા તે કૂંડી જળે ભરી;
રાણી! તારા નાવણનો કરનારો, રે છેલ સૂબો ગુલાબ;
આજે! આ રંગમો’લ સૂનો પઈડો.
રાણી! તારી પિત્તેળી થાળી ભોજન ભરી;
રાણી! તારા ભોજનનો જમનારો, રે છેલ સૂબો ગુલાબ;
આજે આ રંગમો’લ સૂનો પઈડો.
રાણી! તારા ઘોડા ઝૂલે રે ઘોડારમાં.
રાણી! તારા ઘોડાનો બેસનારો, રે છેલ સૂબો ગુલાબ;
આજે આ રંગમો’લ સૂનો પઈઙો.
રાણી! તારો આજે આ રંગમો’લ સૂનો પઈડો.
rani! taro aaje aa rangmo’la suno paiDo
rani! tara pittle lota jale bhaira;
rani! tara datanno karnaro, re chhel subo gulab;
aje aa rangmo’la suno paiDo
rani! tari tamba te kunDi jale bhari;
rani! tara nawanno karnaro, re chhel subo gulab;
aje! aa rangmo’la suno paiDo
rani! tari pitteli thali bhojan bhari;
rani! tara bhojanno jamnaro, re chhel subo gulab;
aje aa rangmo’la suno paiDo
rani! tara ghoDa jhule re ghoDarman
rani! tara ghoDano besnaro, re chhel subo gulab;
aje aa rangmo’la suno paingo
rani! taro aaje aa rangmo’la suno paiDo
rani! taro aaje aa rangmo’la suno paiDo
rani! tara pittle lota jale bhaira;
rani! tara datanno karnaro, re chhel subo gulab;
aje aa rangmo’la suno paiDo
rani! tari tamba te kunDi jale bhari;
rani! tara nawanno karnaro, re chhel subo gulab;
aje! aa rangmo’la suno paiDo
rani! tari pitteli thali bhojan bhari;
rani! tara bhojanno jamnaro, re chhel subo gulab;
aje aa rangmo’la suno paiDo
rani! tara ghoDa jhule re ghoDarman
rani! tara ghoDano besnaro, re chhel subo gulab;
aje aa rangmo’la suno paingo
rani! taro aaje aa rangmo’la suno paiDo



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 237)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, રેવાબહેન તડવી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966