હંસલી વાળી બનડી
hansli wali banDi
હંસલી વાળી બનડી, તો ડોરાવાળો બનડો;
બૈઠ ઝરીકે બનડી, તો ઝરીકે ચડિયો બનડો.
કાજલ વાળી બનડી, તો સૂરમા ઘાલ્યો બનડો;
બૈઠ ઝરીકે બનડી, તો ઝરીકે ચડિયો બનડો.
લુઘડી વાળી બનડી, તો ધોતી વાળો બનડો;
બૈઠ ઝરીકે બનડી, તો ઝરીકે ચડિયો બનડો.
બિલાખ વાળી બનડી, તો મૂરકી વાળો બનડો;
બૈઠ ઝરીકે બનડી, તો ઝરીકે ચડિયો બનડો.
hansli wali banDi, to Dorawalo banDo;
baith jharike banDi, to jharike chaDiyo banDo
kajal wali banDi, to surma ghalyo banDo;
baith jharike banDi, to jharike chaDiyo banDo
lughDi wali banDi, to dhoti walo banDo;
baith jharike banDi, to jharike chaDiyo banDo
bilakh wali banDi, to murki walo banDo;
baith jharike banDi, to jharike chaDiyo banDo
hansli wali banDi, to Dorawalo banDo;
baith jharike banDi, to jharike chaDiyo banDo
kajal wali banDi, to surma ghalyo banDo;
baith jharike banDi, to jharike chaDiyo banDo
lughDi wali banDi, to dhoti walo banDo;
baith jharike banDi, to jharike chaDiyo banDo
bilakh wali banDi, to murki walo banDo;
baith jharike banDi, to jharike chaDiyo banDo



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 161)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ