છલકાતું આવે બેડલું
chhalkatun aawe beDalun
છલકાતું આવે બેડલું,
છલકાતી આવે નાર રે, મારી સાહેલીનું બેડલું—છલકાતું આવે બેડલું.
મારા ગામના સુતારી રે, વીરા તમને વીનવું;
મારી માંડવડી ઘડી લાવો રે, મારી સાહેલીનું બેડલું—છલકાતું આવે બેડલું.
મારા ગામના લુહારી રે, વીરા તમને વીનવું;
મારી માંડવડી મઢી લાવો રે, મારી સાહેલીનું બેડલું—છલકાતું આવે બેડલું.
મારા ગામના રંગારી રે, વીરા તમને વીનવું;
મારી માંડવડી રંગી લાવો રે, મારી સાહેલીનું બેડલું—છલકાતું આવે બેડલું.
મારા ગામના કુંભારી રે, વીરા તમને વીનવું;
મારા ગરબે કોડિયાં મેલાવો રે, મારી સાહેલીનું બેડલું—છલકાતું આવે બેડલું.
મારા ગામના પિંજારી રે, વીરા તમને વીનવું;
મારા ગરબે દિવેટ લાવો રે, મારી સાહેલીનું બેડલું—છલકાતું આવે બેડલું.
મારા ગામનાં ઘાંચીડા રે, વીરા તમને વીનવું;
મારે ગરબે દિવેલ પુરાવો રે, મારી સાહેલીનું બેડલું—છલકાતું આવે બેડલું.
મારા ગામના મોટીઆરા રે, વીરા તમને વીનવું;
મારો ગરબો ભલેરો શણગાર રે, મારી સાહેલીનું બેડલું—છલકાતું આવે બેડલું.
મારા ગામની દીકરિયું રે, બેની તમને વીનવું;
મારો ગરબો ભલેરો ગવડાવો રે, મારી સાહેલીનું બેડલું—છલકાતું આવે બેડલું.
મારા ગામની વવારુ રે, ભાભી તમને વીનવું;
મારો ગરબો ભલેરો ઝીલાવો રે, મારી સાહેલીનું બેડલું—છલકાતું આવે બેડલું.
chhalkatun aawe beDalun,
chhalkati aawe nar re, mari sahelinun beDlun—chhalkatun aawe beDalun
mara gamna sutari re, wira tamne winwun;
mari manDawDi ghaDi lawo re, mari sahelinun beDlun—chhalkatun aawe beDalun
mara gamna luhari re, wira tamne winwun;
mari manDawDi maDhi lawo re, mari sahelinun beDlun—chhalkatun aawe beDalun
mara gamna rangari re, wira tamne winwun;
mari manDawDi rangi lawo re, mari sahelinun beDlun—chhalkatun aawe beDalun
mara gamna kumbhari re, wira tamne winwun;
mara garbe koDiyan melawo re, mari sahelinun beDlun—chhalkatun aawe beDalun
mara gamna pinjari re, wira tamne winwun;
mara garbe diwet lawo re, mari sahelinun beDlun—chhalkatun aawe beDalun
mara gamnan ghanchiDa re, wira tamne winwun;
mare garbe diwel purawo re, mari sahelinun beDlun—chhalkatun aawe beDalun
mara gamna motiara re, wira tamne winwun;
maro garbo bhalero shangar re, mari sahelinun beDlun—chhalkatun aawe beDalun
mara gamni dikariyun re, beni tamne winwun;
maro garbo bhalero gawDawo re, mari sahelinun beDlun—chhalkatun aawe beDalun
mara gamni wawaru re, bhabhi tamne winwun;
maro garbo bhalero jhilawo re, mari sahelinun beDlun—chhalkatun aawe beDalun
chhalkatun aawe beDalun,
chhalkati aawe nar re, mari sahelinun beDlun—chhalkatun aawe beDalun
mara gamna sutari re, wira tamne winwun;
mari manDawDi ghaDi lawo re, mari sahelinun beDlun—chhalkatun aawe beDalun
mara gamna luhari re, wira tamne winwun;
mari manDawDi maDhi lawo re, mari sahelinun beDlun—chhalkatun aawe beDalun
mara gamna rangari re, wira tamne winwun;
mari manDawDi rangi lawo re, mari sahelinun beDlun—chhalkatun aawe beDalun
mara gamna kumbhari re, wira tamne winwun;
mara garbe koDiyan melawo re, mari sahelinun beDlun—chhalkatun aawe beDalun
mara gamna pinjari re, wira tamne winwun;
mara garbe diwet lawo re, mari sahelinun beDlun—chhalkatun aawe beDalun
mara gamnan ghanchiDa re, wira tamne winwun;
mare garbe diwel purawo re, mari sahelinun beDlun—chhalkatun aawe beDalun
mara gamna motiara re, wira tamne winwun;
maro garbo bhalero shangar re, mari sahelinun beDlun—chhalkatun aawe beDalun
mara gamni dikariyun re, beni tamne winwun;
maro garbo bhalero gawDawo re, mari sahelinun beDlun—chhalkatun aawe beDalun
mara gamni wawaru re, bhabhi tamne winwun;
maro garbo bhalero jhilawo re, mari sahelinun beDlun—chhalkatun aawe beDalun



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 185)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, વસંત જોધાણી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966