પિત્તળ લોટા જળે ભર્યા
pittal lota jale bharya
પિત્તળ લોટા જળે ભર્યા અંબાજી રે,
એનો દાતણિયો પરદેશ જૂમનાં નહીં નહીએ.
તાંબાકુંડીઓ જળે ભરી અંબાજી રે,
એનો નાવણિયો પરદેશ જૂમનાં નહીં નહીએ.
ચલાણાં ચોળ્યાં ચૂરમા અંબાજી રે,
એનો ભોજનિયો પરદેશ જૂમનાં......
સાગે સીસમનાં સોગટાં અંબાજી રે,
એનો રમનારો પરદેશ જૂમનાં......
ઢેંચણ સમોણો ઢોલિયો અંબાજી રે,
એનો પોઢનારો પરદેશ જૂમનાં......
લવિંગ સોપારી એલચી અંબાજી રે,
એનો મુખવાસિયો પરદેશ જૂમનાં......
pittal lota jale bharya ambaji re,
eno dataniyo pardesh jumnan nahin nahiye
tambakunDio jale bhari ambaji re,
eno nawaniyo pardesh jumnan nahin nahiye
chalanan cholyan churama ambaji re,
eno bhojaniyo pardesh jumnan
sage sisamnan sogtan ambaji re,
eno ramnaro pardesh jumnan
Dhenchan samono Dholiyo ambaji re,
eno poDhnaro pardesh jumnan
lawing sopari elchi ambaji re,
eno mukhwasiyo pardesh jumnan
pittal lota jale bharya ambaji re,
eno dataniyo pardesh jumnan nahin nahiye
tambakunDio jale bhari ambaji re,
eno nawaniyo pardesh jumnan nahin nahiye
chalanan cholyan churama ambaji re,
eno bhojaniyo pardesh jumnan
sage sisamnan sogtan ambaji re,
eno ramnaro pardesh jumnan
Dhenchan samono Dholiyo ambaji re,
eno poDhnaro pardesh jumnan
lawing sopari elchi ambaji re,
eno mukhwasiyo pardesh jumnan



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 214)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જગજીવનદાસ દયાળજી મોદી અને જગમોહન મોદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957