પહેલા પ્રભુજી પોઢિયા
pahela prabhuji poDhiya
પહેલા પ્રભુજી પોઢિયા ગુણ ગરબી લો,
બીજલે થઈ જાણાજણ રે રાય ગુણ ગરબી લો.
ત્રીજે ત્રિભોવન મોહી રહ્યા ગુણ ગરબી લો,
ચોથલે દહીં કેરા ભાવ રે રાય ગુણ ગરબી લો.
પાંચમે બાંધી પંચ રાખડી ગુણ ગરબી લો,
છઠે છઠિયાં દાન રે રાય ગુણ ગરબી લો.
સાતમે ખોળા ભરાવિયા ગુણ ગરબી લો,
આઠમે ઓસાવી ઝીણી સેવ રે રાય ગુણ ગરબી લો.
નવમે નરસઈ ઢળી ગયા ગુણ ગરબી લો,
દશમે જનમ્યા કા’ન રે રાય ગુણ ગરબી લો.
ફોઈને વધામણી મોકલો ગુણ ગરબી લો,
ફોઈ ધરાવશે નામ રે રાય ગુણ ગરબી લો.
એની માને ગમે માવજી ગુણ ગરબી લો.
એના બાપને ગમે જીનો નાથ રે રાય ગુણ ગરબી લો.
સોના દડૂલો ગૂંથિયો ગુણ ગરબી લો,
રૂપલા જેડી હાથ રે રાય ગુણ ગરબી લો.
ત્યાંથી દડૂલો હલકારીઓ ગુણ ગરબી લો,
જઈ પડ્યો જૂમનાં માંહ્ય રે રાય ગુણ ગરબી લો.
pahela prabhuji poDhiya gun garbi lo,
bijle thai janajan re ray gun garbi lo
trije tribhowan mohi rahya gun garbi lo,
chothle dahin kera bhaw re ray gun garbi lo
panchme bandhi panch rakhDi gun garbi lo,
chhathe chhathiyan dan re ray gun garbi lo
satme khola bharawiya gun garbi lo,
athme osawi jhini sew re ray gun garbi lo
nawme narasi Dhali gaya gun garbi lo,
dashme janamya ka’na re ray gun garbi lo
phoine wadhamni moklo gun garbi lo,
phoi dharawshe nam re ray gun garbi lo
eni mane game mawji gun garbi lo
ena bapne game jino nath re ray gun garbi lo
sona daDulo gunthiyo gun garbi lo,
rupla jeDi hath re ray gun garbi lo
tyanthi daDulo halkario gun garbi lo,
jai paDyo jumnan manhya re ray gun garbi lo
pahela prabhuji poDhiya gun garbi lo,
bijle thai janajan re ray gun garbi lo
trije tribhowan mohi rahya gun garbi lo,
chothle dahin kera bhaw re ray gun garbi lo
panchme bandhi panch rakhDi gun garbi lo,
chhathe chhathiyan dan re ray gun garbi lo
satme khola bharawiya gun garbi lo,
athme osawi jhini sew re ray gun garbi lo
nawme narasi Dhali gaya gun garbi lo,
dashme janamya ka’na re ray gun garbi lo
phoine wadhamni moklo gun garbi lo,
phoi dharawshe nam re ray gun garbi lo
eni mane game mawji gun garbi lo
ena bapne game jino nath re ray gun garbi lo
sona daDulo gunthiyo gun garbi lo,
rupla jeDi hath re ray gun garbi lo
tyanthi daDulo halkario gun garbi lo,
jai paDyo jumnan manhya re ray gun garbi lo



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 214)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જગજીવનદાસ દયાળજી મોદી અને જગમોહન મોદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957