મારો સસરો ભાલ
maro sasro bhaal
મારો સસરો ભાલ જ્યાતા,
ગાડું ભરીને ઘઉં લાવ્યા.....લાલ....ફૂદું.
મારી સાસુ એવી ભૂંડી,
જોખી દળવા આપે.....લાલ....ફૂદું.
પાશેર લોટ ઓછો પડિયો,
ઝાલી મહિયેરિયાંની વાટો.....લાલ....ફૂદું.
ચોરે તે બેઠા ઓ દાદાજી,
ડાહી દીકરી ઘેર આવ્યાં.....લાલ....ફૂદું.
ફળિયામાં ગયાં ત્યારે કૂતરાં ભસ્યાં,
બુધા માલણ આવી.....લાલ....ફૂદું.
આંગણમાં ગયાં ત્યારે પાડોશણ બોલી,
ઉમરા રોકણ આવી.....લાલ....ફૂદું.
પરસાળ ગયાં ત્યારે માતાજી બોલ્યાં,
ડાહી દીકરી ઘેર આવ્યાં.....લાલ....ફૂદું.
ચૂલા આગળ ગયાં ત્યારે બલાડાં બોલ્યાં,
ચાટવા ચોરણ આવી.....લાલ....ફૂદું.
ઓરડામાં ગયાં ત્યારે ઉંદરડા બોલ્યા,
ઢાકા ઢૂમણ આવી.....લાલ....ફૂદું.
અગાશીમાં ગયાં ત્યારે ભાભી બોલ્યાં,
વઢકારાં બા આવ્યાં.....લાલ....ફૂદું.
મેડીએ ગયાં ત્યારે વીરો બોલ્યા,
ડાહી બેન ઘેર આવ્યાં.....લાલ....ફૂદું.
maro sasro bhaal jyata,
gaDun bharine ghaun lawya lal phudun
mari sasu ewi bhunDi,
jokhi dalwa aape lal phudun
pasher lot ochho paDiyo,
jhali mahiyeriyanni wato lal phudun
chore te betha o dadaji,
Dahi dikri gher awyan lal phudun
phaliyaman gayan tyare kutran bhasyan,
budha malan aawi lal phudun
anganman gayan tyare paDoshan boli,
umara rokan aawi lal phudun
parsal gayan tyare mataji bolyan,
Dahi dikri gher awyan lal phudun
chula aagal gayan tyare balaDan bolyan,
chatwa choran aawi lal phudun
orDaman gayan tyare undarDa bolya,
Dhaka Dhuman aawi lal phudun
agashiman gayan tyare bhabhi bolyan,
waDhkaran ba awyan lal phudun
meDiye gayan tyare wiro bolya,
Dahi ben gher awyan lal phudun
maro sasro bhaal jyata,
gaDun bharine ghaun lawya lal phudun
mari sasu ewi bhunDi,
jokhi dalwa aape lal phudun
pasher lot ochho paDiyo,
jhali mahiyeriyanni wato lal phudun
chore te betha o dadaji,
Dahi dikri gher awyan lal phudun
phaliyaman gayan tyare kutran bhasyan,
budha malan aawi lal phudun
anganman gayan tyare paDoshan boli,
umara rokan aawi lal phudun
parsal gayan tyare mataji bolyan,
Dahi dikri gher awyan lal phudun
chula aagal gayan tyare balaDan bolyan,
chatwa choran aawi lal phudun
orDaman gayan tyare undarDa bolya,
Dhaka Dhuman aawi lal phudun
agashiman gayan tyare bhabhi bolyan,
waDhkaran ba awyan lal phudun
meDiye gayan tyare wiro bolya,
Dahi ben gher awyan lal phudun



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 212)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જગજીવનદાસ દયાળજી મોદી અને જગમોહન મોદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957