ચાંદો ઘેલો સૂરજ ઘેલો
chando ghelo suraj ghelo
ચાંદો ઘેલો સૂરજ ઘેલો,
વર-ઘેલો ના કહીએ—મારાં બૈજીબા.
નાડી વેચવા મોકલા,
ત્યારે માડી વેચી આવ્યા—મારાં બૈજીબા.
આદુ વેચવા મોકલા,
ત્યારે દાદા વેચી આવ્યા—મારાં બૈજીબા.
આંબા વેચવા મોકલા
ત્યારે મામા વેચી આવ્યા—મારાં બૈજીબા.
હીરા વેચવા મોકલા
ત્યારે વીરા વેચી આવ્યા—મારાં બૈજીબા.
જોતર વેચવા મોકલા,
ત્યારે ગોતર વેચી આવ્યા—મારાં બૈજીબા.
નળીયું વેચવા મોકલા,
ત્યારે ફળીયું વેચી આવ્યા—મારાં બૈજીબા.
chando ghelo suraj ghelo,
war ghelo na kahiye—maran baijiba
naDi wechwa mokala,
tyare maDi wechi awya—maran baijiba
adu wechwa mokala,
tyare dada wechi awya—maran baijiba
amba wechwa mokala
tyare mama wechi awya—maran baijiba
hira wechwa mokala
tyare wira wechi awya—maran baijiba
jotar wechwa mokala,
tyare gotar wechi awya—maran baijiba
naliyun wechwa mokala,
tyare phaliyun wechi awya—maran baijiba
chando ghelo suraj ghelo,
war ghelo na kahiye—maran baijiba
naDi wechwa mokala,
tyare maDi wechi awya—maran baijiba
adu wechwa mokala,
tyare dada wechi awya—maran baijiba
amba wechwa mokala
tyare mama wechi awya—maran baijiba
hira wechwa mokala
tyare wira wechi awya—maran baijiba
jotar wechwa mokala,
tyare gotar wechi awya—maran baijiba
naliyun wechwa mokala,
tyare phaliyun wechi awya—maran baijiba



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 64)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી, ભગત કાંતાબહેન, ભગત જયંતકુમાર એન. સરગી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964