ચંદરવા તે ગામને ગોંદરે
chandarwa te gamne gondre
ચંદરવા તે ગામને ગોંદરે ઢોલ વાગે ને પરજા ભેગી થાય,
મોજડીદાર મહેતા આવડા દુઃખ નો દઈએ લોકને.
પગી હીરો હાલે મરકે જીવીદારની જોડી ભેગી થાય,
મોજડીદાર મહેતા આવડા દુઃખ નો દઈએ લોકને.
ઘેર ઘેરથી દુધલીયા મંગાવીયા છાશુ વના છોકરા દુઃખી થાય,
મોજડીદાર મહેતા આવડા દુઃખ નો દઈએ લોકને.
હમીર હવાલદાર હાલે હાકથી રાંધણું રાંધી કઈ ગામડુ થાકી જાય,
મોજડીદાર મહેતા આવડા દુઃખ નો દઈએ લોકને.
ઘેર ઘેરથી ઘઉં ઉઘરાવ્યા રોટલા વના છોકરા રોઈ રોઈ જાય રે,
મોજડીદાર મહેતા આવડા દુઃખ નો દઈએ લોકને.
હાંકે હાંકે ગામના લોક સૌ ખેતરના મપારા કાઢવા જાય રે,
મોજડીદાર મહેતા આવડા દુઃખ નો દઈએ લોકને.
રીંગણ ખૂંટ્યાં ને ખૂંટ્યાં તુરીયાં શાક વના સૌ દુઃખ થાય રે,
મોજડીદાર મહેતા આવડા દુઃખ નો દઈએ લોકને.
વાલજીભાઈ મોજડીદાર તને વીનવું વેજુ ને ચંદરવામાં કીધો કાળ રે,
મોજડીદાર મહેતા આવડા દુઃખ નો દઈએ લોકને.
વહીવટદાર જમાદારના જોડલા એક જ હુમકે ચાલે આખું ગામ રે,
મોજડીદાર મહેતા આવડા દુઃખ નો દઈએ લોકને.
chandarwa te gamne gondre Dhol wage ne parja bhegi thay,
mojDidar maheta aawDa dukha no daiye lokne
pagi hiro hale marke jiwidarni joDi bhegi thay,
mojDidar maheta aawDa dukha no daiye lokne
gher gherthi dudhliya mangawiya chhashu wana chhokra dukhi thay,
mojDidar maheta aawDa dukha no daiye lokne
hamir hawaldar hale hakthi randhanun randhi kai gamaDu thaki jay,
mojDidar maheta aawDa dukha no daiye lokne
gher gherthi ghaun ughrawya rotla wana chhokra roi roi jay re,
mojDidar maheta aawDa dukha no daiye lokne
hanke hanke gamna lok sau khetarna mapara kaDhwa jay re,
mojDidar maheta aawDa dukha no daiye lokne
ringan khuntyan ne khuntyan turiyan shak wana sau dukha thay re,
mojDidar maheta aawDa dukha no daiye lokne
waljibhai mojDidar tane winawun weju ne chandarwaman kidho kal re,
mojDidar maheta aawDa dukha no daiye lokne
wahiwatdar jamadarna joDla ek ja humke chale akhun gam re,
mojDidar maheta aawDa dukha no daiye lokne
chandarwa te gamne gondre Dhol wage ne parja bhegi thay,
mojDidar maheta aawDa dukha no daiye lokne
pagi hiro hale marke jiwidarni joDi bhegi thay,
mojDidar maheta aawDa dukha no daiye lokne
gher gherthi dudhliya mangawiya chhashu wana chhokra dukhi thay,
mojDidar maheta aawDa dukha no daiye lokne
hamir hawaldar hale hakthi randhanun randhi kai gamaDu thaki jay,
mojDidar maheta aawDa dukha no daiye lokne
gher gherthi ghaun ughrawya rotla wana chhokra roi roi jay re,
mojDidar maheta aawDa dukha no daiye lokne
hanke hanke gamna lok sau khetarna mapara kaDhwa jay re,
mojDidar maheta aawDa dukha no daiye lokne
ringan khuntyan ne khuntyan turiyan shak wana sau dukha thay re,
mojDidar maheta aawDa dukha no daiye lokne
waljibhai mojDidar tane winawun weju ne chandarwaman kidho kal re,
mojDidar maheta aawDa dukha no daiye lokne
wahiwatdar jamadarna joDla ek ja humke chale akhun gam re,
mojDidar maheta aawDa dukha no daiye lokne



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 48)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી, પદ્મજા ચંદરવાકર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964