ચાલીસ દિન પડા રહા
chalis din paDa raha
ચાલીસ દિન પડા રહા લાશા હુસયનકા!
ઊઠા કીસી તરહ ન જનાઝા હુસયનકા!
રોવો મોહીબ્બો પીટકે સર ઓર ઊડાઓ ખાક,
છૂટા હય આજ કયદસે કુમ્બા હુસયનકા!
ઢયનબ યે રોકે કહેતીથીં ભાઈ કી કબ્ર પર,
ક્યું કર મંય દેખું ચાંદસા મુખડા હુસયનકા!
હય હય કભી ન ઊહુંગી મય ઈસ મઝારસે,
કુછ દાગ મંયને કમ નહીં દેખા હુસયનકા!
ક્યું મોઓમીનો બડાઓ અલમ તાઝીઆ વડાઓ,
ચહેલુમ તમામ હો ગયા આકા હુસનયકા!
રોતે હંય મુસ્તુફા વ અલી ફાતેમા હસન,
હય શોર તાબ અર્શે મો અલ્લા હુસયનકા!
ઈસ ગમમે પાશ પાશ હય ‘મુનીસ’ કા જીગર,
તીરું સે છીદ ગયા હય કલેજા હુસનયકા!
chalis din paDa raha lasha husayanka!
utha kisi tarah na janajha husayanka!
rowo mohibbo pitke sar or uDao khak,
chhuta hay aaj kayadse kumba husayanka!
Dhaynab ye roke kahetithin bhai ki kabr par,
kyun kar manya dekhun chandsa mukhDa husayanka!
hay hay kabhi na uhungi may is majharse,
kuch dag manyne kam nahin dekha husayanka!
kyun moomino baDao alam tajhia waDao,
chahelum tamam ho gaya aaka husanayka!
rote hanya mustupha wa ali phatema hasan,
hay shor tab arshe mo alla husayanka!
is gamme pash pash hay ‘munis’ ka jigar,
tirun se chheed gaya hay kaleja husanayka!
chalis din paDa raha lasha husayanka!
utha kisi tarah na janajha husayanka!
rowo mohibbo pitke sar or uDao khak,
chhuta hay aaj kayadse kumba husayanka!
Dhaynab ye roke kahetithin bhai ki kabr par,
kyun kar manya dekhun chandsa mukhDa husayanka!
hay hay kabhi na uhungi may is majharse,
kuch dag manyne kam nahin dekha husayanka!
kyun moomino baDao alam tajhia waDao,
chahelum tamam ho gaya aaka husanayka!
rote hanya mustupha wa ali phatema hasan,
hay shor tab arshe mo alla husayanka!
is gamme pash pash hay ‘munis’ ka jigar,
tirun se chheed gaya hay kaleja husanayka!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 135)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964