ચૈત્ર વૈશાખે ચોતરફ, ફોર વસંત ફોહાર
chaitr waishakhe chotraph, phor wasant phohar
“ચૈત્ર વૈશાખે ચોતરફ, ફોર વસંત ફોહાર :
અણ રત તખતે આવી યે, વખતાહર અણ વાર.
મધુકુંજ ફોરે, અંબ મ્હોરે, મહક દેરે મંજરા,
કોકિલ કહે રે, શબદ સહેરે, કુંજ લહેરે મધુકરાં :
સર કુસુમ લેહેરે, ઉર ન સહેરે, પ્રીત ઠેરે પદમણી
રત રાણ હિમ્મત! વળ્ય રણ રત, ધારણ સર માતર ધણી!”
“chaitr waishakhe chotraph, phor wasant phohar ha
an rat takhte aawi ye, wakhtahar an war
madhukunj phore, amb mhore, mahak dere manjra,
kokil kahe re, shabad sahere, kunj lahere madhukran ha
sar kusum lehere, ur na sahere, preet there padamni
rat ran himmat! walya ran rat, dharan sar matar dhani!”
“chaitr waishakhe chotraph, phor wasant phohar ha
an rat takhte aawi ye, wakhtahar an war
madhukunj phore, amb mhore, mahak dere manjra,
kokil kahe re, shabad sahere, kunj lahere madhukran ha
sar kusum lehere, ur na sahere, preet there padamni
rat ran himmat! walya ran rat, dharan sar matar dhani!”



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 137)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964