બુલો બામણા
bulo bamna
લીલી તે લીલી લીમડી રે,
આ કોમ લીલીયનો અસવાર; બુલો બામણા રે.
લીલી તે હોંશીલો ભાઈ ચડશે રે,
હોંશીલી વેવાણનો ભરથાર; બુલો બામણા રે.
વેવાણ કાગળ મોકલો રે,
વેવાઈ, વરગે વેલો આવ; બુલો બામણા રે.
તારી તે શેરી જીકણી રે,
વેવાણ તો ઘર આવે કોણ? બુલો બામણા રે.
શેરીએ તે છો ઢળાવશું રે,
વેવાઈ, વરગે વેલો આવ; બુલો બામણા રે.
તારા તે કૂતરા ભુંકણા રે,
લંઢી, તો ઘર આવે કોણ? બુલો બામણા રે.
કૂતરાંને મલીદા ખવરાવશું રે,
વેવાઈ, વરગે વેલો આવ; બોલો બામણા રે.
તારાં તે છોકરાં જાગણાં રે,
વેવાણ, તો ઘર આવે કોણ? બુલો બામણા રે.
છોકરાંને નાનાણે મેલશું રે,
વેવાઈ, વરગે વેલો આવ; બુલો બામણા રે.
તારી તે સાસુ જાગણી રે,
વેવાણ, તો ઘર આવે કોણ? બુલો બામણા રે.
ડોસીને દુવારકા મેલશું રે,
વેવાઈ, વરગે વેલો આવ; બુલો બામણા રે.
lili te lili limDi re,
a kom liliyno aswar; bulo bamna re
lili te honshilo bhai chaDshe re,
honshili wewanno bharthar; bulo bamna re
wewan kagal moklo re,
wewai, warge welo aaw; bulo bamna re
tari te sheri jikni re,
wewan to ghar aawe kon? bulo bamna re
sheriye te chho Dhalawashun re,
wewai, warge welo aaw; bulo bamna re
tara te kutra bhunkna re,
lanDhi, to ghar aawe kon? bulo bamna re
kutranne malida khawrawashun re,
wewai, warge welo aaw; bolo bamna re
taran te chhokran jagnan re,
wewan, to ghar aawe kon? bulo bamna re
chhokranne nanane melashun re,
wewai, warge welo aaw; bulo bamna re
tari te sasu jagni re,
wewan, to ghar aawe kon? bulo bamna re
Dosine duwarka melashun re,
wewai, warge welo aaw; bulo bamna re
lili te lili limDi re,
a kom liliyno aswar; bulo bamna re
lili te honshilo bhai chaDshe re,
honshili wewanno bharthar; bulo bamna re
wewan kagal moklo re,
wewai, warge welo aaw; bulo bamna re
tari te sheri jikni re,
wewan to ghar aawe kon? bulo bamna re
sheriye te chho Dhalawashun re,
wewai, warge welo aaw; bulo bamna re
tara te kutra bhunkna re,
lanDhi, to ghar aawe kon? bulo bamna re
kutranne malida khawrawashun re,
wewai, warge welo aaw; bolo bamna re
taran te chhokran jagnan re,
wewan, to ghar aawe kon? bulo bamna re
chhokranne nanane melashun re,
wewai, warge welo aaw; bulo bamna re
tari te sasu jagni re,
wewan, to ghar aawe kon? bulo bamna re
Dosine duwarka melashun re,
wewai, warge welo aaw; bulo bamna re



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 100)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસા ઈ, પી. સી. પરીખ, પ્રા. નાગજીભાઈ કે.ભટ્ટી, આ ગીત તારાબેન જોશી પાસેથી મળ્યું છે.))
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968