મેઘો વરશ્યો
megho warashyo
મેઘો વરશ્યો રે, કાળી કોટયૉનો મેઘ,
આજુનો ચડિયો રે, મેઘો ક્યોં વરશ્યો?
વરશ્યો વરશ્યો રે, મારા દાદાને દેશ,
પછી રે વરશ્યો ચારે દેશૉમૉ.
વૅ’લા આવો ને નોંની નણદીના વીર,
તમારે શાથીડે હળ જોડિયૉ.
ક્યમ કરી આવું રે મારી ઘૅલેરી નાર્ય!
વચમૉ આબુગડના ડુંગરા.
મોકલું મોકલું રે, મારા મૈયોરના ઓડ,
ડુંગરા કોરાઈ વૅ’લા આવજ્યો!
megho warashyo re, kali kotayauno megh,
ajuno chaDiyo re, megho kyon warashyo?
warashyo warashyo re, mara dadane desh,
pachhi re warashyo chare deshaumau
we’la aawo ne nonni nandina weer,
tamare shathiDe hal joDiyau
kyam kari awun re mari gheleri narya!
wachamau abugaDna Dungra
mokalun mokalun re, mara maiyorna oD,
Dungra korai we’la awajyo!
megho warashyo re, kali kotayauno megh,
ajuno chaDiyo re, megho kyon warashyo?
warashyo warashyo re, mara dadane desh,
pachhi re warashyo chare deshaumau
we’la aawo ne nonni nandina weer,
tamare shathiDe hal joDiyau
kyam kari awun re mari gheleri narya!
wachamau abugaDna Dungra
mokalun mokalun re, mara maiyorna oD,
Dungra korai we’la awajyo!



સ્રોત
- પુસ્તક : ફૂલડોં વેંણી વેંણી થાળ ભર્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 34)
- સંપાદક : પ્રાગજીભાઈ ભામ્ભી
- પ્રકાશક : અરવરવ પ્રકાશન
- વર્ષ : 2003