એ મને પાલનું ભીલડું
e mane palanun bhilaDun
એ મને પાલનું ભીલડું નથી ગમતું....(2)
એ મને સોરાહીને ભીલડે રેડ્યો લાગી રે....
એ મને પાલની ઘંટીઓ નથી ગમતી....(2)
એ મને સોરાહીની ઘંટીએ રેડ્યો લાગી રે....
એ મને પાલની શૈયેરો નથી ગમતી....(2)
એ મને સોરાહીની શૈયેરો રેડ્યો લાગી રે....
એ મને પાલની ઝોટડીઓ નથી ગમતી....(2)
એ મને સોરાહીની ઝોટડીએ રેડ્યો લાગી રે....
એ મને પાલના કુવલડા નથી ગમતા....(2)
એ મને સોરાહીને કુવલડે રેડ્યો લાગી રે....
એ મને પાલનું ભીલડું નથી ગમતું રે....(2)
એ મને સોરાહીને ભીલડે રેડ્યો લાગી રે....
e mane palanun bhilaDun nathi gamatun (2)
e mane sorahine bhilDe reDyo lagi re
e mane palni ghantio nathi gamti (2)
e mane sorahini ghantiye reDyo lagi re
e mane palni shaiyero nathi gamti (2)
e mane sorahini shaiyero reDyo lagi re
e mane palni jhotDio nathi gamti (2)
e mane sorahini jhotDiye reDyo lagi re
e mane palna kuwalDa nathi gamta (2)
e mane sorahine kuwalDe reDyo lagi re
e mane palanun bhilaDun nathi gamatun re (2)
e mane sorahine bhilDe reDyo lagi re
e mane palanun bhilaDun nathi gamatun (2)
e mane sorahine bhilDe reDyo lagi re
e mane palni ghantio nathi gamti (2)
e mane sorahini ghantiye reDyo lagi re
e mane palni shaiyero nathi gamti (2)
e mane sorahini shaiyero reDyo lagi re
e mane palni jhotDio nathi gamti (2)
e mane sorahini jhotDiye reDyo lagi re
e mane palna kuwalDa nathi gamta (2)
e mane sorahine kuwalDe reDyo lagi re
e mane palanun bhilaDun nathi gamatun re (2)
e mane sorahine bhilDe reDyo lagi re



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 174)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, મનસુખરામ ના. પાઠક
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959