તૂંહી રિદ્ધકી, સિદ્ધકી એક દાતા
tunhi riddhki, siddhki ek data
(છંદ : ભૂજંગી)
તૂંહી રિદ્ધકી, સિદ્ધકી એક દાતા, તુંહી જોગિની ભોગિની હે વિધાતા.
તૂંહી ચાર બાની, તૂંહી ચાર ખાની, તૂંહી આભા, પંચભૂતં પ્રમાની.
તૂંહી સપ્ત દ્વિપં, નવે ખંડ મંડી, તૂંહી ઘાટ ઓધાટ, બ્રહેમંડ-દંડી.
તૂંહી ધરતી આકાશ, તું વેદ બાની, તૂંહી નિત્ય નવજોબના હો ભવાની.
તૂંહી એક અનેક માયા ઊપાઈ, તૂંહી બ્રહ્મ ભૂતેશ વિષ્ણુ કહાઈ.
તૂંહી માત હો, એક જ્યોતિ-સ્વરૂપં, તૂંહી કાલમેં કાલ, માયા-વિરુપં.
(chhand ha bhujangi)
tunhi riddhki, siddhki ek data, tunhi jogini bhogini he widhata
tunhi chaar bani, tunhi chaar khani, tunhi aabha, panchabhutan prmani
tunhi sapt dwipan, nawe khanD manDi, tunhi ghat odhat, brhemanD danDi
tunhi dharti akash, tun wed bani, tunhi nitya nawjobna ho bhawani
tunhi ek anek maya upai, tunhi brahm bhutesh wishnu kahai
tunhi mat ho, ek jyoti swarupan, tunhi kalmen kal, maya wirupan
(chhand ha bhujangi)
tunhi riddhki, siddhki ek data, tunhi jogini bhogini he widhata
tunhi chaar bani, tunhi chaar khani, tunhi aabha, panchabhutan prmani
tunhi sapt dwipan, nawe khanD manDi, tunhi ghat odhat, brhemanD danDi
tunhi dharti akash, tun wed bani, tunhi nitya nawjobna ho bhawani
tunhi ek anek maya upai, tunhi brahm bhutesh wishnu kahai
tunhi mat ho, ek jyoti swarupan, tunhi kalmen kal, maya wirupan



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 45)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966