ભજે ભૂચરી ખેચરી ભૂત પ્રેતં
bhaje bhuchari khechari bhoot pretan
(છંદ : ભૂજંગી)
ભજે ભૂચરી ખેચરી ભૂત પ્રેતં, ભજે ડાકિની શાકિંની છોડ ખેતં.
પઢે જૈત દેવી, સબે દૈત નાશી, મીટે કાલ-કંકાલ મહા કાલ-ફાંસી.
ભજે મંત્ર-જંત્રા, કમંઠાં વિલોવે, પઢે નારસિંહી મહાવીર જોવે.
નિશા-વાસરં માતુ-કો ધ્યાન ધારે, કરે દુઃખ દૂરં, સુખેહી નિવારે.
સિખર પેં કુહારો ઈસો રૂપ તેરો, એહોનિશ ધ્યાઉં, કરે ફંદ મેરો.
સુનો સંતકી ટેર, ધાયે ભવાની, ગજં બૂડતે આયે વ્રજરાજ રાની.
(chhand ha bhujangi)
bhaje bhuchari khechari bhoot pretan, bhaje Dakini shakinni chhoD khetan
paDhe jait dewi, sabe dait nashi, mite kal kankal maha kal phansi
bhaje mantr jantra, kamanthan wilowe, paDhe narsinhi mahawir jowe
nisha wasaran matu ko dhyan dhare, kare dukha duran, sukhehi niware
sikhar pen kuharo iso roop tero, ehonish dhyaun, kare phand mero
suno santki ter, dhaye bhawani, gajan buDte aaye wrajraj rani
(chhand ha bhujangi)
bhaje bhuchari khechari bhoot pretan, bhaje Dakini shakinni chhoD khetan
paDhe jait dewi, sabe dait nashi, mite kal kankal maha kal phansi
bhaje mantr jantra, kamanthan wilowe, paDhe narsinhi mahawir jowe
nisha wasaran matu ko dhyan dhare, kare dukha duran, sukhehi niware
sikhar pen kuharo iso roop tero, ehonish dhyaun, kare phand mero
suno santki ter, dhaye bhawani, gajan buDte aaye wrajraj rani



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 46)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966