ઉંચી કરસનજીની પીપળી રે
unchi karasanjini pipli re
ઉંચી કરસનજીની પીપળી રે, નીચાં સોનીડાન હાટ વાલા,
ઝૂમણાં મૂલવવા હું ગઈ’તી રે, સામો મળ્યો છેલ વાલા
બોલાવ્યો પણ બોલ્યો નહિં રે, એટલું હામાં કૂડ વાલા
અંબોડે ગલફૂલ વાલા.
ઉંચી કરસનજીની પીપળી રે, નીચાં દોશીડાંનાં હાટ વાલા,
ચુંદડી મૂલવવા હું ગઈ’તી રે, સામો મળ્યો છેલ વાલા
બોલાવ્યો પણ બોલ્યો નહિં રે, એટલું હૈયામાં ફૂડ વાલા
અંબોડે ગલફૂલ વાલા.
ઉંચી કરસનજીની પીપળી રે, નીચાં મણિયારાનાં હાટ વાલા
ચૂડલી મૂલવવા હું ગઈ’તી રે, સામો મળ્યો છેલ વાલા,
બોલાવ્યો પણ બોલ્યો નહિ રે, એટલું હૈયામાં ફૂડ વાલા
અંબોડે ગલફૂલ વાલા.
unchi karasanjini pipli re, nichan soniDan hat wala,
jhumnan mulawwa hun gai’ti re, samo malyo chhel wala
bolawyo pan bolyo nahin re, etalun haman kooD wala
amboDe galphul wala
unchi karasanjini pipli re, nichan doshiDannan hat wala,
chundDi mulawwa hun gai’ti re, samo malyo chhel wala
bolawyo pan bolyo nahin re, etalun haiyaman phooD wala
amboDe galphul wala
unchi karasanjini pipli re, nichan maniyaranan hat wala
chuDli mulawwa hun gai’ti re, samo malyo chhel wala,
bolawyo pan bolyo nahi re, etalun haiyaman phooD wala
amboDe galphul wala
unchi karasanjini pipli re, nichan soniDan hat wala,
jhumnan mulawwa hun gai’ti re, samo malyo chhel wala
bolawyo pan bolyo nahin re, etalun haman kooD wala
amboDe galphul wala
unchi karasanjini pipli re, nichan doshiDannan hat wala,
chundDi mulawwa hun gai’ti re, samo malyo chhel wala
bolawyo pan bolyo nahin re, etalun haiyaman phooD wala
amboDe galphul wala
unchi karasanjini pipli re, nichan maniyaranan hat wala
chuDli mulawwa hun gai’ti re, samo malyo chhel wala,
bolawyo pan bolyo nahi re, etalun haiyaman phooD wala
amboDe galphul wala



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 137)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966