તું એવી હું
tun ewi hun
આ તલ છે કહોજીયા, વહુ હું શું આલું?
તમને શાની ભરાવું મુઠ્ઠી, વહુ તમે કાંતોને!
આ ઘઉં છે ગોરડિયા, વહુ હું શું આલું?
તમને શાની ભરાવું મુઠ્ઠી, વહુ તમે કાંતોને!
આ ગોળ છે માળવિયો, વહુ હું શું આલું?
તમને શાની ભરાવું મુઠ્ઠી, વહુ તમે કાંતોને!
આ મગ છે મંડોળિયા, વહુ તમે કાંતોને!
તમને શાની ભરાવું મુઠ્ઠી, વહુ તમે કાંતોને!
આ પડવે પહેલી તથ બૈજી નહીં કાંતું;
આ બીજ અષાડી બીજ બૈજી નહીં કાંતું;
આ ત્રીજની તે અખાતરી બૈજી નહીં કાંતું;
આ ચોથ છે ગણેશચોથ બૈજી નહીં કાંતું;
આ પાંચમ નાગપાંચમ બૈજી નહીં કાંતું;
આ છઠ રાંધણછઠ બૈજી નહીં કાંતું;
આ સાતમ શીતળાસાતમ બૈજી નહીં કાંતું;
આ આઠમ ગોકુળઆઠમ બૈજી નહીં કાંતું;
આ નોમ રામનોમ બૈજી નહીં કાંતું;
આ દસમનાં એકટાણાં બૈજી નહીં કાંતું;
આ અગિયારશ એકાદશીવ્રત બૈજી નહીં કાંતું;
આ બારશ પોડાબારશ બૈજી નહીં કાંતું;
આ તેરશ ધનતેરશ બૈજી નહીં કાંતું;
આ ચૌદશ કાળીચૌદશ, બૈજી નહીં કાંતુ;
આ અમાસની દિવાળી બૈજી નહીં કાંતું;
આ પંદર તથ્યું થઈ પૂરી બૈજી નહીં કાંતું;
તેમાં એકે નથી અધૂરી બૈજી નહીં કાંતું;
આ તું એવી હું, બૈજી નહીં કાંતું.
aa tal chhe kahojiya, wahu hun shun alun?
tamne shani bharawun muththi, wahu tame kantone!
a ghaun chhe goraDiya, wahu hun shun alun?
tamne shani bharawun muththi, wahu tame kantone!
a gol chhe malawiyo, wahu hun shun alun?
tamne shani bharawun muththi, wahu tame kantone!
a mag chhe manDoliya, wahu tame kantone!
tamne shani bharawun muththi, wahu tame kantone!
a paDwe paheli tath baiji nahin kantun;
a beej ashaDi beej baiji nahin kantun;
a trijni te akhatri baiji nahin kantun;
a choth chhe ganeshchoth baiji nahin kantun;
a pancham nagpancham baiji nahin kantun;
a chhath randhanchhath baiji nahin kantun;
a satam shitlasatam baiji nahin kantun;
a atham gokulatham baiji nahin kantun;
a nom ramnom baiji nahin kantun;
a dasamnan ektanan baiji nahin kantun;
a agiyarash ekadshiwrat baiji nahin kantun;
a barash poDabarash baiji nahin kantun;
a terash dhanterash baiji nahin kantun;
a chaudash kalichaudash, baiji nahin kantu;
a amasni diwali baiji nahin kantun;
a pandar tathyun thai puri baiji nahin kantun;
teman eke nathi adhuri baiji nahin kantun;
a tun ewi hun, baiji nahin kantun
aa tal chhe kahojiya, wahu hun shun alun?
tamne shani bharawun muththi, wahu tame kantone!
a ghaun chhe goraDiya, wahu hun shun alun?
tamne shani bharawun muththi, wahu tame kantone!
a gol chhe malawiyo, wahu hun shun alun?
tamne shani bharawun muththi, wahu tame kantone!
a mag chhe manDoliya, wahu tame kantone!
tamne shani bharawun muththi, wahu tame kantone!
a paDwe paheli tath baiji nahin kantun;
a beej ashaDi beej baiji nahin kantun;
a trijni te akhatri baiji nahin kantun;
a choth chhe ganeshchoth baiji nahin kantun;
a pancham nagpancham baiji nahin kantun;
a chhath randhanchhath baiji nahin kantun;
a satam shitlasatam baiji nahin kantun;
a atham gokulatham baiji nahin kantun;
a nom ramnom baiji nahin kantun;
a dasamnan ektanan baiji nahin kantun;
a agiyarash ekadshiwrat baiji nahin kantun;
a barash poDabarash baiji nahin kantun;
a terash dhanterash baiji nahin kantun;
a chaudash kalichaudash, baiji nahin kantu;
a amasni diwali baiji nahin kantun;
a pandar tathyun thai puri baiji nahin kantun;
teman eke nathi adhuri baiji nahin kantun;
a tun ewi hun, baiji nahin kantun



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા મણકો -૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 12)
- સંપાદક : ડૉ. મંજુલાલ ર. મજમુદાર, શ્રી બચુભાઈ રાવત, શ્રી મનુભાઈ જોધાણી, શ્રી દુલાભાઈ કાગ, શ્રી મેરુભા ગઢવી, શ્રી પુષ્કર ચંદરવાકર, શ્રી ચંદ્રકાન્ત વાઘેલા, શ્રી કનૈયાલાલ જોષી, શ્રી પ્રહ્લાદ પરીખ, સંપા. જોરાવરસિંહ ડી. જાદવ
- પ્રકાશક : ગુજરાત રાજ્ય લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966