હોળી
holi
તમે રંગ પીચકારી મારો ન વા’લા,
ભીંજે મારી ચૂંદડી, ને ચોળી રે લોલ.
તમે જશોદાના કુંવર કનૈયા,
હું છું રાધા ભમરભોળી રે લોલ.
તમે રંગ પીચકારી મારો ન વા’લા,
ભીંજે મારી ચૂંદડી ને ચોળી રે લોલ.
લાલ ગુલાલ ને અગરનાં ચંદન,
વળી કેસર લીધું છે ધોળી રે લોલ.
તમારા મુખ પર અમીરસ છાંટશું,
વાલો રંગીલો રમશે હોળી રે લોલ.
તમે રંગ પીચકારી મારો ન વા’લા,
ભીંજે મારી ચૂંદડી ને ચોળી રે લોલ.
ગોકુળ ગોવાલણી, ઘેરી વા’લાએ,
વૃજની વનીતાની ટોળી રે લોલ.
નંદનો લાલ તે રંગનો રસિયો,
વશ કીધી રાધા, રંગે રોળી રે લોલ.
તમે રંગ પીચકારી મારો ન વા’લા,
ભીંજે મારી ચૂંદડી ને ચોળી રે લોલ.
tame rang pichkari maro na wa’la,
bhinje mari chundDi, ne choli re lol
tame jashodana kunwar kanaiya,
hun chhun radha bhamarbholi re lol
tame rang pichkari maro na wa’la,
bhinje mari chundDi ne choli re lol
lal gulal ne agarnan chandan,
wali kesar lidhun chhe dholi re lol
tamara mukh par amiras chhantashun,
walo rangilo ramshe holi re lol
tame rang pichkari maro na wa’la,
bhinje mari chundDi ne choli re lol
gokul gowalni, gheri wa’laye,
wrijni wanitani toli re lol
nandno lal te rangno rasiyo,
wash kidhi radha, range roli re lol
tame rang pichkari maro na wa’la,
bhinje mari chundDi ne choli re lol
tame rang pichkari maro na wa’la,
bhinje mari chundDi, ne choli re lol
tame jashodana kunwar kanaiya,
hun chhun radha bhamarbholi re lol
tame rang pichkari maro na wa’la,
bhinje mari chundDi ne choli re lol
lal gulal ne agarnan chandan,
wali kesar lidhun chhe dholi re lol
tamara mukh par amiras chhantashun,
walo rangilo ramshe holi re lol
tame rang pichkari maro na wa’la,
bhinje mari chundDi ne choli re lol
gokul gowalni, gheri wa’laye,
wrijni wanitani toli re lol
nandno lal te rangno rasiyo,
wash kidhi radha, range roli re lol
tame rang pichkari maro na wa’la,
bhinje mari chundDi ne choli re lol



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 223)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસા ઈ, પી. સી. પરીખ, કસ્તુરી નાનુભાઈ જોધાણી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968