ભાઈ ભાઈ હું તો
bhai bhai hun to
ભાઈ ભાઈ હું તો કરતી’તી.
ભાઈ વિના ભૂલે રે ભમતી’તી.
ભાઈ કોઈએ દીઠો ?
ભાઈ તો ફૂલવાડીમાં પેઠો,
ફૂલની વાડી વેડાવું
ભાઇ તે ઘેર આવે તો તેડાવું.
ફૂલ પડ્યાં છે શેરીમાં,
ભાઈ તો રમે મહાદેવની દે’રીમાં.
દે’રીએ દે’રીએ દીવા કરું.
ભાઈ મોટો થાય ત્યારે વિવા’ કરું.
bhai bhai hun to karti’ti
bhai wina bhule re bhamti’ti
bhai koie ditho ?
bhai to phulwaDiman petho,
phulni waDi weDawun
bhai te gher aawe to teDawun
phool paDyan chhe sheriman,
bhai to rame mahadewni de’riman
de’riye de’riye diwa karun
bhai moto thay tyare wiwa’ karun
bhai bhai hun to karti’ti
bhai wina bhule re bhamti’ti
bhai koie ditho ?
bhai to phulwaDiman petho,
phulni waDi weDawun
bhai te gher aawe to teDawun
phool paDyan chhe sheriman,
bhai to rame mahadewni de’riman
de’riye de’riye diwa karun
bhai moto thay tyare wiwa’ karun



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 163)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963