સોના રૂપાના ઢોલિયા રે
sona rupana Dholiya re
સોના રૂપાના ઢોલિયા રે,
હીરે ભર્યાં છે વાણ; હરિ પોઢ્યા ઢોલિયે રે.
કરસનજી પોઢ્યા ઢોલિયે રે,
રાધાજી ઢોળે વાય; હરિ પોઢ્યા ઢોલિયે રે.
સાચાં મોતીનો વીંઝણો રે,
રાતલી દાંડી હાથ્થ; હરિ પોઢ્યા ઢોલિયે રે.
હાથેથી વછૂટ્યો વીંઝાણે ને,
મૂખડે વછૂટી ગાર્યું; હરિ મેણાં બોલીયા રે.
રાધાયે કાગળ મોકલ્યા રે,
દેજો દાદાને હાથ; હરિ મેણાં બોલીયા રે.
ઘોડે ચડી દાદો આવીઆ રે,
પૂછી રાધાને વાત; હરિ શું બોલીયા રે?
શું રે ઢોળ્યું, શું ફોડીયું, ને
શું રે કીધો ભંજવાડ? હરિ મેણાં બોલીયા રે?
નથી ઢોળ્યું, નથી ફોડિયું, ને
નથી કીજો ભંજવાડ; હરિ શું બોલીયા રે?
હાથેથી વછૂટ્યો વીંઝણો રે,
મૂખડે વછૂટી ગાર્યુ, હરિ મેણાં બોલીઆ રે.
આયરને ઘેર ઉછર્યો રે,
ભરવાડનો ભાણેજ, ઈ શું મેણાં બોલશે રે?
sona rupana Dholiya re,
hire bharyan chhe wan; hari poDhya Dholiye re
karasanji poDhya Dholiye re,
radhaji Dhole way; hari poDhya Dholiye re
sachan motino winjhno re,
ratli danDi hathth; hari poDhya Dholiye re
hathethi wachhutyo winjhane ne,
mukhDe wachhuti garyun; hari meinan boliya re
radhaye kagal mokalya re,
dejo dadane hath; hari meinan boliya re
ghoDe chaDi dado awia re,
puchhi radhane wat; hari shun boliya re?
shun re Dholyun, shun phoDiyun, ne
shun re kidho bhanjwaD? hari meinan boliya re?
nathi Dholyun, nathi phoDiyun, ne
nathi kijo bhanjwaD; hari shun boliya re?
hathethi wachhutyo winjhno re,
mukhDe wachhuti garyu, hari meinan bolia re
ayarne gher uchharyo re,
bharwaDno bhanej, i shun meinan bolshe re?
sona rupana Dholiya re,
hire bharyan chhe wan; hari poDhya Dholiye re
karasanji poDhya Dholiye re,
radhaji Dhole way; hari poDhya Dholiye re
sachan motino winjhno re,
ratli danDi hathth; hari poDhya Dholiye re
hathethi wachhutyo winjhane ne,
mukhDe wachhuti garyun; hari meinan boliya re
radhaye kagal mokalya re,
dejo dadane hath; hari meinan boliya re
ghoDe chaDi dado awia re,
puchhi radhane wat; hari shun boliya re?
shun re Dholyun, shun phoDiyun, ne
shun re kidho bhanjwaD? hari meinan boliya re?
nathi Dholyun, nathi phoDiyun, ne
nathi kijo bhanjwaD; hari shun boliya re?
hathethi wachhutyo winjhno re,
mukhDe wachhuti garyu, hari meinan bolia re
ayarne gher uchharyo re,
bharwaDno bhanej, i shun meinan bolshe re?



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 169)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, હરિલાલ કાળીદાસ મોઢા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966