સબરીને ઘેર રામ પધાર્યા
sabrine gher ram padharya
સબરીને ઘેર રામ પધાર્યા, શી શી કરૂં મેમાની?
ચૌદ ભુવનનો નાથ પધાર્યા, ઝૂંપડી મારી નાની;
સબરીને ઘેર રામ પધાર્યા...
એક ખૂણે ધૂળનો ઢગલો, બીજે ખૂણે વાની,
ચૌદ ભુવનનો નાથ પધાર્યા, ઝૂંપડી મારી નાની;
સબરીને ઘેર રામ પધાર્યા...
નાહી ધોઈ બાજોઠ બેસાર્યા, તીલક કીધાં તાણી,
ચરણ ધોઈ ચરણામૃત લીધાં, ચરણમાં લપટાણી;
સબરીને ઘેર રામ પધાર્યા...
જગના જીવન જમવા બેઠા, મનમાં હું મુંઝાણી,
ત્યાં તો ઓલ્યાં બોર સાંભર્યાં, ટોપલો લીધો તાણી;
સબરીને ઘેર રામ પધાર્યા...
ભાવ મીઠા, ભાવતાં ભોજન, ભાવની પાનદાની;
ચૌદ ભુવનનો નાથ પધાર્યા, ઝૂંપડી મારી નાની!
સબરીને ઘેર રામ પધાર્યા, શી શી કરૂં મેમાની?
sabrine gher ram padharya, shi shi karun memani?
chaud bhuwanno nath padharya, jhumpDi mari nani;
sabrine gher ram padharya
ek khune dhulno Dhaglo, bije khune wani,
chaud bhuwanno nath padharya, jhumpDi mari nani;
sabrine gher ram padharya
nahi dhoi bajoth besarya, tilak kidhan tani,
charan dhoi charnamrit lidhan, charanman laptani;
sabrine gher ram padharya
jagna jiwan jamwa betha, manman hun munjhani,
tyan to olyan bor sambharyan, toplo lidho tani;
sabrine gher ram padharya
bhaw mitha, bhawtan bhojan, bhawni pandani;
chaud bhuwanno nath padharya, jhumpDi mari nani!
sabrine gher ram padharya, shi shi karun memani?
sabrine gher ram padharya, shi shi karun memani?
chaud bhuwanno nath padharya, jhumpDi mari nani;
sabrine gher ram padharya
ek khune dhulno Dhaglo, bije khune wani,
chaud bhuwanno nath padharya, jhumpDi mari nani;
sabrine gher ram padharya
nahi dhoi bajoth besarya, tilak kidhan tani,
charan dhoi charnamrit lidhan, charanman laptani;
sabrine gher ram padharya
jagna jiwan jamwa betha, manman hun munjhani,
tyan to olyan bor sambharyan, toplo lidho tani;
sabrine gher ram padharya
bhaw mitha, bhawtan bhojan, bhawni pandani;
chaud bhuwanno nath padharya, jhumpDi mari nani!
sabrine gher ram padharya, shi shi karun memani?



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 177)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, હરિલાલ કાળીદાસ મોઢા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966