ભીડ
bheeD
રામે ન ભાંગી મારી ભીડ રે હરિહર!
રામે ન ભાંગી મારી ભીડ રે.
અશોક વનમાં બેઠાં સીતાજી,
સાત સમુદર નીર રે, હરિહર!
રામે ન ભાંગી મારી ભીડ રે.
વનમાં સીતાજી કાગળિયાં મોકલે,
સંદેશો લઈ જાવ હનુમાન વીર રે, હરિહર!
રામે ન ભાંગી મારી ભીડ રે.
કાગળ વાંચીને રામ વે’લેરા આવજો,
સીતાજીની ભાંગજો ભીડ રે, હરિહર!
રામે ન ભાંગી મારી ભીડ રે.
રામ વિના સીતાને નીંદરા ન આવે,
શોષેં સુકાણાં શરીર રે, હરિહર!
રામે ન ભાંગી મારી ભીડ રે.
રામ વિના સીતાને અન્ન ન ભાવે,
કંઠે ન ઉતરે નીર રે, હરિહર!
રામે ન ભાંગી મારી ભીડ રે.
કાગળ વાંચીને રામ વેગે પધાર્યા,
સીતાજીની ભાંગી ભીડ રે, હરિહર!
રામે ન ભાંગી મારી ભીડ રે.
સૂરજના રથ પર ભમરો જ બેઠો,
લખમણે સાંધ્યા બાણ રે, હરિહર!
રામે ન ભાંગી મારી ભીડ રે.
રાવણ મારીને રામ વેલા પધાર્યા,
સીતાજીની ભાંગી ભીડ રે, હરિહર!
રામે ન ભાંગી મારી ભીડ રે.
rame na bhangi mari bheeD re harihar!
rame na bhangi mari bheeD re
ashok wanman bethan sitaji,
sat samudar neer re, harihar!
rame na bhangi mari bheeD re
wanman sitaji kagaliyan mokle,
sandesho lai jaw hanuman weer re, harihar!
rame na bhangi mari bheeD re
kagal wanchine ram we’lera aawjo,
sitajini bhangjo bheeD re, harihar!
rame na bhangi mari bheeD re
ram wina sitane nindra na aawe,
shoshen sukanan sharir re, harihar!
rame na bhangi mari bheeD re
ram wina sitane ann na bhawe,
kanthe na utre neer re, harihar!
rame na bhangi mari bheeD re
kagal wanchine ram wege padharya,
sitajini bhangi bheeD re, harihar!
rame na bhangi mari bheeD re
surajna rath par bhamro ja betho,
lakhamne sandhya ban re, harihar!
rame na bhangi mari bheeD re
rawan marine ram wela padharya,
sitajini bhangi bheeD re, harihar!
rame na bhangi mari bheeD re
rame na bhangi mari bheeD re harihar!
rame na bhangi mari bheeD re
ashok wanman bethan sitaji,
sat samudar neer re, harihar!
rame na bhangi mari bheeD re
wanman sitaji kagaliyan mokle,
sandesho lai jaw hanuman weer re, harihar!
rame na bhangi mari bheeD re
kagal wanchine ram we’lera aawjo,
sitajini bhangjo bheeD re, harihar!
rame na bhangi mari bheeD re
ram wina sitane nindra na aawe,
shoshen sukanan sharir re, harihar!
rame na bhangi mari bheeD re
ram wina sitane ann na bhawe,
kanthe na utre neer re, harihar!
rame na bhangi mari bheeD re
kagal wanchine ram wege padharya,
sitajini bhangi bheeD re, harihar!
rame na bhangi mari bheeD re
surajna rath par bhamro ja betho,
lakhamne sandhya ban re, harihar!
rame na bhangi mari bheeD re
rawan marine ram wela padharya,
sitajini bhangi bheeD re, harihar!
rame na bhangi mari bheeD re



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– 7 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 79)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસાઈ, પી. સી. પરીખ. હરિલાલ કા. મોઢા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968