ગામના સુથારી વીરા તને વિનવું રે
gamna suthari wira tane winawun re
ગામના સુથારી વીરા તને વિનવું રે, મહીમાતાની હોડીઓ ઘડી લાય જો;
હોડીઓ ઘડાવતાં પાયા વિસર્યા રે, એવાં રે એવાં ઠાકોરાંનાં જ જો;
એવાં ને મેવાસી સુબો વીફર્યો!
ગામના લવારી વીરા તને વિનવું રે, મહીમાતાની હોડીઓ જડી લાય જો;
હોડીઓ જડાવતાં પાયા વિસર્યા રે, એવાં રે એવાં ઠાકોરાંનાં રાજ જો;
એવાં ને મેવાસી સુબો વીફર્યા.!
ગામના રંગારી વીરા તને વિનવું રે, મહીમાતાની હોડીઓ રંગી લાય જો;
હોડીઓ રંગતા પાયા વિસર્યા રે, એવાં રે એવાં ઠાકોરાંના રાજ જો
એવાં ને મેવાસી સુબો વીફર્યો!
ગામના ચિતારી વીરા તને વિનવું રે, મહીમાતાની હોડીઓ ચિતરી લાય જો;
હોડીઓ ચિતરાવતાં પાયા વિસર્યા રે, એવાં રે એવાં ઠાકોરાંનાં રાજ જો
એવાં ને મેવાસી સુબો વીફર્યો!
gamna suthari wira tane winawun re, mahimatani hoDio ghaDi lay jo;
hoDio ghaDawtan paya wisarya re, ewan re ewan thakorannan ja jo;
ewan ne mewasi subo wipharyo!
gamna lawari wira tane winawun re, mahimatani hoDio jaDi lay jo;
hoDio jaDawtan paya wisarya re, ewan re ewan thakorannan raj jo;
ewan ne mewasi subo wipharya !
gamna rangari wira tane winawun re, mahimatani hoDio rangi lay jo;
hoDio rangta paya wisarya re, ewan re ewan thakoranna raj jo
ewan ne mewasi subo wipharyo!
gamna chitari wira tane winawun re, mahimatani hoDio chitri lay jo;
hoDio chitrawtan paya wisarya re, ewan re ewan thakorannan raj jo
ewan ne mewasi subo wipharyo!
gamna suthari wira tane winawun re, mahimatani hoDio ghaDi lay jo;
hoDio ghaDawtan paya wisarya re, ewan re ewan thakorannan ja jo;
ewan ne mewasi subo wipharyo!
gamna lawari wira tane winawun re, mahimatani hoDio jaDi lay jo;
hoDio jaDawtan paya wisarya re, ewan re ewan thakorannan raj jo;
ewan ne mewasi subo wipharya !
gamna rangari wira tane winawun re, mahimatani hoDio rangi lay jo;
hoDio rangta paya wisarya re, ewan re ewan thakoranna raj jo
ewan ne mewasi subo wipharyo!
gamna chitari wira tane winawun re, mahimatani hoDio chitri lay jo;
hoDio chitrawtan paya wisarya re, ewan re ewan thakorannan raj jo
ewan ne mewasi subo wipharyo!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 152)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966