બનડી મુરલાવત ઘોડલો ડાબો બીંદરાજા
banDi murlawat ghoDlo Dabo bindraja
બનડી મુરલાવત ઘોડલો ડાબો બીંદરાજા,
શેરારી ગળીયામાં કાંઈ કર્યો બીંદરાજા;
મોરા સોનીયારા ચીટીયાસું તોરણ તોડો બીંદરાજા
મોરો રૂપારો હરિયારો હિંડો ઘાલો બીંદરાજા.
સોનારારી અળ્યાં ગળ્યાં મેં કાંઈ કર્યો બીંદરાજા,
મેરી તાગડી મુરલાવત ઘોડલો ડાબો બીંદરાજા.
મોરો રૂપારો હરિયારો હિંડો ઘાલો બીંદરાજા,
કંસારારી અળ્યાં ગળ્યાં મેં કાંઈ કર્યો બીંદરાજા,
મોરો દેઘડો મુરલાવત ઘોડલો ડાબો બીંદરાજા.
દરજીડારી અળ્યાં ગળ્યાં મેં કાંઈ કર્યો બીંદરાજા,
મોરી ઝુગલિયાં નીવાવત ઘોડલો ડાબો બીંદરાજા;
મોરો રૂપારો હરિયારો હિંડો ઘાલો બીંદરાજા.
કંદોયારી અળ્યાં ગળ્યાં મેં કાંઈ કર્યો બીંદરાજા.
લાડુડા મુરલાવત ઘોડલો ડાબો બીંદરાજા;
મોરો રૂપારો હરિયારો હિંડો ઘાલો બીંદરાજા.
છૂકલાવારી અળ્યાં ગળ્યાં મેં કાંઈ કર્યો બીંદરાજા,
મ્હારા પહાણીર્યા મુરલાવત ઘોડલો ડાબો બીંદરાજા;
મોરો રૂપારો હરિયારો હિંડો ઘાલો બીંદરાજા.
મોરા સોનીયારા ચીવટીયાસું તોરણ તોડો બીંદરાજા.
banDi murlawat ghoDlo Dabo bindraja,
sherari galiyaman kani karyo bindraja;
mora soniyara chitiyasun toran toDo bindraja
moro ruparo hariyaro hinDo ghalo bindraja
sonarari alyan galyan mein kani karyo bindraja,
meri tagDi murlawat ghoDlo Dabo bindraja
moro ruparo hariyaro hinDo ghalo bindraja,
kansarari alyan galyan mein kani karyo bindraja,
moro deghDo murlawat ghoDlo Dabo bindraja
darjiDari alyan galyan mein kani karyo bindraja,
mori jhugaliyan niwawat ghoDlo Dabo bindraja;
moro ruparo hariyaro hinDo ghalo bindraja
kandoyari alyan galyan mein kani karyo bindraja
laDuDa murlawat ghoDlo Dabo bindraja;
moro ruparo hariyaro hinDo ghalo bindraja
chhuklawari alyan galyan mein kani karyo bindraja,
mhara pahanirya murlawat ghoDlo Dabo bindraja;
moro ruparo hariyaro hinDo ghalo bindraja
mora soniyara chiwtiyasun toran toDo bindraja
banDi murlawat ghoDlo Dabo bindraja,
sherari galiyaman kani karyo bindraja;
mora soniyara chitiyasun toran toDo bindraja
moro ruparo hariyaro hinDo ghalo bindraja
sonarari alyan galyan mein kani karyo bindraja,
meri tagDi murlawat ghoDlo Dabo bindraja
moro ruparo hariyaro hinDo ghalo bindraja,
kansarari alyan galyan mein kani karyo bindraja,
moro deghDo murlawat ghoDlo Dabo bindraja
darjiDari alyan galyan mein kani karyo bindraja,
mori jhugaliyan niwawat ghoDlo Dabo bindraja;
moro ruparo hariyaro hinDo ghalo bindraja
kandoyari alyan galyan mein kani karyo bindraja
laDuDa murlawat ghoDlo Dabo bindraja;
moro ruparo hariyaro hinDo ghalo bindraja
chhuklawari alyan galyan mein kani karyo bindraja,
mhara pahanirya murlawat ghoDlo Dabo bindraja;
moro ruparo hariyaro hinDo ghalo bindraja
mora soniyara chiwtiyasun toran toDo bindraja



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 162)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966