હે પાળ માથે પેંપળી, છતરીની ગેરી સાયા રે
he pal mathe pempli, chhatrini geri saya re
હે પાળ માથે પેંપળી, છતરીની ગેરી સાયા રે.
બેઠકરાં સરદારાં, દારૂ માથે લેજો રે મેઠી વાણી રે.
દારૂરી ભર પોડી બોતલ, નાની માથે તડગી રે.
ગામાં ગામારાં ખરાણીયાં તોડાવાં રે.
રૂપેરણ તલવારાં માથે ધાર ઘસાવો રે,
સોનેરી તલવારાં માથે હથાં પડીઆં રે.
ભાયાં રે મારી લાખ્યાં, લખી પરવાણે અરજીમેલો રે,
પરવાણે અરજી ખેમત માથે મેલો રે.
ખેમતવાળા નાથુસંગ અમારે બેરે આવો રે.
રોણું લખી પરવાણે અરજી આબુ માથે મેલી રે,
આબુવારા ભુરા સોઈજર બે આઈયા રે.
he pal mathe pempli, chhatrini geri saya re
bethakran sardaran, daru mathe lejo re methi wani re
daruri bhar poDi botal, nani mathe taDgi re
gaman gamaran kharaniyan toDawan re
ruperan talwaran mathe dhaar ghasawo re,
soneri talwaran mathe hathan paDian re
bhayan re mari lakhyan, lakhi parwane arjimelo re,
parwane arji khemat mathe melo re
khematwala nathusang amare bere aawo re
ronun lakhi parwane arji aabu mathe meli re,
abuwara bhura soijar be aiya re
he pal mathe pempli, chhatrini geri saya re
bethakran sardaran, daru mathe lejo re methi wani re
daruri bhar poDi botal, nani mathe taDgi re
gaman gamaran kharaniyan toDawan re
ruperan talwaran mathe dhaar ghasawo re,
soneri talwaran mathe hathan paDian re
bhayan re mari lakhyan, lakhi parwane arjimelo re,
parwane arji khemat mathe melo re
khematwala nathusang amare bere aawo re
ronun lakhi parwane arji aabu mathe meli re,
abuwara bhura soijar be aiya re



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 180)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, વસંત જોધાની.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966