હે લગના રો નારેલ કાના સામા નેવે પડીઓ રે
he lagna ro narel kana sama newe paDio re
હે લગના રો નારેલ કાના સામા નેવે પડીઓ રે,
હાથમાં નારેલ લઈ ને રાતે પાટ બેઠો રે.
એક થારો લગનીયો જમવાને આયો રે,
પરો ઉઠાતારે છુટા ગાળો ચૂરમાં રે, લુખો વાનોળો રે,
ગાયોરો ગોવાળ કાના ચોવટીઆમાં કું કરેં?
સાળી ઓરો ગવાળીયો ચોવટે એ કું કરેં?
કાનો બેઠો મહેલોમાં, સુર પણાં ચડીયો રે,
ગાયો લેહાણો ઢાલ રે, બાંહે દેજો તલવાર, મારી બરછો રે.
he lagna ro narel kana sama newe paDio re,
hathman narel lai ne rate pat betho re
ek tharo lagniyo jamwane aayo re,
paro uthatare chhuta galo churman re, lukho wanolo re,
gayoro gowal kana chowtiaman kun karen?
sali oro gawaliyo chowte e kun karen?
kano betho maheloman, sur panan chaDiyo re,
gayo lehano Dhaal re, banhe dejo talwar, mari barchho re
he lagna ro narel kana sama newe paDio re,
hathman narel lai ne rate pat betho re
ek tharo lagniyo jamwane aayo re,
paro uthatare chhuta galo churman re, lukho wanolo re,
gayoro gowal kana chowtiaman kun karen?
sali oro gawaliyo chowte e kun karen?
kano betho maheloman, sur panan chaDiyo re,
gayo lehano Dhaal re, banhe dejo talwar, mari barchho re



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 181)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, વસંત જોધાની.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966