મશ્કરી
mashkri
મશ્કરી
mashkri
મારે પનિયારે જીરું રે વાઈવું,
ઊઈગું સૂરજને પગલે.
મારા દિયરને છોકરી રે આયવી,
આવી અંધારી રાતે;
ચાલો પછાળવા જીયે, મારે.
આલો શીકોરી ને ચૈળવો? મારે.
મારા દિયરને છોકરોરે આયવો,
આયવો અજવાળી રાતે,
ચાલો રમાડવા જીયે.
આલો થાળી ને લોટો. મારે.
mare paniyare jirun re waiwun,
uigun surajne pagle
mara diyarne chhokri re aaywi,
awi andhari rate;
chalo pachhalwa jiye, mare
alo shikori ne chailwo? mare
mara diyarne chhokrore aaywo,
aywo ajwali rate,
chalo ramaDwa jiye
alo thali ne loto mare
mare paniyare jirun re waiwun,
uigun surajne pagle
mara diyarne chhokri re aaywi,
awi andhari rate;
chalo pachhalwa jiye, mare
alo shikori ne chailwo? mare
mara diyarne chhokrore aaywo,
aywo ajwali rate,
chalo ramaDwa jiye
alo thali ne loto mare



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 204)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, શંકરભાઈ સોમાભાઈ તડવી અને રેવાબહેન તડવી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957