બહુરંગી બહુચરા
bahurangi bahuchra
પાટણવાડું આઈનું પરગણું,
મેવાશી મારું ગામ રે, મારી બહુરંગી બહુચરા!
સોનીડો આવે ઝૂલતો રે,
લાવે હાંસડીઓની જોડ રે, મારી બહુરંગી બહુચરા.
પહેરો અમ્બે મા પાતળાં રે, પહેરી ઓઢીને ગરબે ગાવ;
દીસે છે લાલ ગુલાબ રે, મારી બહુરંગી બહુચરા!
દોશીડો આવે ઝૂલતો રે,
લાવે ચુંદડીઓની જોડ રે, મારી બહુરંગી બહુચરા.
પહેરો બહુચર મા પાતળાં રે, પહેરી ઓઢીને ગરબે ગાવ;
દીસે છે લાલ ગુલાબ રે, મારી બહુરંગી બહુચરા!
મણિયારો આવે ઝૂલતો રે,
લાવે ટીલડીઓની જોડ રે, મારી બહુરંગી બહુચરા.
પહેરો કાળકા મા પાતળાં રે, પહેરી ઓઢીને ગરબે ગાવ;
દીસે છે લાલ ગુલાબ રે, મારી બહુરંગી બહુચરા!
patanwaDun ainun paraganun,
mewashi marun gam re, mari bahurangi bahuchra!
soniDo aawe jhulto re,
lawe hansDioni joD re, mari bahurangi bahuchra
pahero ambe ma patlan re, paheri oDhine garbe gaw;
dise chhe lal gulab re, mari bahurangi bahuchra!
doshiDo aawe jhulto re,
lawe chundDioni joD re, mari bahurangi bahuchra
pahero bahuchar ma patlan re, paheri oDhine garbe gaw;
dise chhe lal gulab re, mari bahurangi bahuchra!
maniyaro aawe jhulto re,
lawe tilDioni joD re, mari bahurangi bahuchra
pahero kalaka ma patlan re, paheri oDhine garbe gaw;
dise chhe lal gulab re, mari bahurangi bahuchra!
patanwaDun ainun paraganun,
mewashi marun gam re, mari bahurangi bahuchra!
soniDo aawe jhulto re,
lawe hansDioni joD re, mari bahurangi bahuchra
pahero ambe ma patlan re, paheri oDhine garbe gaw;
dise chhe lal gulab re, mari bahurangi bahuchra!
doshiDo aawe jhulto re,
lawe chundDioni joD re, mari bahurangi bahuchra
pahero bahuchar ma patlan re, paheri oDhine garbe gaw;
dise chhe lal gulab re, mari bahurangi bahuchra!
maniyaro aawe jhulto re,
lawe tilDioni joD re, mari bahurangi bahuchra
pahero kalaka ma patlan re, paheri oDhine garbe gaw;
dise chhe lal gulab re, mari bahurangi bahuchra!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 210)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસા ઈ, પી. સી. પરીખ, રાજન શકરાભાઈ પટણી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968