રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબડવો કાને કડી
baDwo kane kaDi
બડવો કાને કડી, હાથે વીંટી હીરે જડી રે.
બડવો જઈ બેઠો છે, દાદાજીને ખોળે ચડી રે,
દાદા જનાઈ દેવરાવો, અમને હોંશ ઘણી રે.
કુંવર ખરચું ખરસું લાખ બે લાખ રે.
હોંશ પુરાવું તમ તણી રે.
બડવો બેઠો છે, કાકાજીને ખોળે ચડી રે.
કાકા કટંબ મેળાવો, અમને હોંશ ઘણી રે.
ભત્રીજા ખરચું ખરચું, લાખ બે લાખ રે.
હોંશ પુરાવું તમ તણી રે.
બડવો જઈને બેઠો, મામાજીને ખોળે ચડી રે.
મામા મોસાળાં લઈ આવો, અમને હોંશ ઘણી રે.
ભાણેજ ખરચું ખરચું લાખ બે લાખ રે.
હોંશ પુરાવું તમ તણી રે.
બડવો જઈ બેઠો છે, વીરાજીને ખોળે ચડી રે.
વીરા વાજીંત્ર વજડાવ અમને હોંશ ઘણી રે.
બંધવ ખરચું ખરચું લાખ બે લાખ રે.
હોંશ પુરાવુ તમ તણી રે.
baDwo kane kaDi, hathe winti hire jaDi re
baDwo jai betho chhe, dadajine khole chaDi re,
dada janai dewrawo, amne honsh ghani re
kunwar kharachun kharasun lakh be lakh re
honsh purawun tam tani re
baDwo betho chhe, kakajine khole chaDi re
kaka katamb melawo, amne honsh ghani re
bhatrija kharachun kharachun, lakh be lakh re
honsh purawun tam tani re
baDwo jaine betho, mamajine khole chaDi re
mama mosalan lai aawo, amne honsh ghani re
bhanej kharachun kharachun lakh be lakh re
honsh purawun tam tani re
baDwo jai betho chhe, wirajine khole chaDi re
wira wajintr wajDaw amne honsh ghani re
bandhaw kharachun kharachun lakh be lakh re
honsh purawu tam tani re
baDwo kane kaDi, hathe winti hire jaDi re
baDwo jai betho chhe, dadajine khole chaDi re,
dada janai dewrawo, amne honsh ghani re
kunwar kharachun kharasun lakh be lakh re
honsh purawun tam tani re
baDwo betho chhe, kakajine khole chaDi re
kaka katamb melawo, amne honsh ghani re
bhatrija kharachun kharachun, lakh be lakh re
honsh purawun tam tani re
baDwo jaine betho, mamajine khole chaDi re
mama mosalan lai aawo, amne honsh ghani re
bhanej kharachun kharachun lakh be lakh re
honsh purawun tam tani re
baDwo jai betho chhe, wirajine khole chaDi re
wira wajintr wajDaw amne honsh ghani re
bandhaw kharachun kharachun lakh be lakh re
honsh purawu tam tani re
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતનાં લોકગીતો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 66)
- સંપાદક : ખોડીદાસ પરમાર
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2018
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ