જોબનિયું આજ આવ્યું ને કાલ્ય જાશે
jobaniyun aaj awyun ne kalya jashe
જોબનિયું આજ આવ્યું ને કાલ્ય જાશે,
જોબનિયું કાલ્ય જાતું રે’શે.
જોબનિયાને માથાના અંબોડામાં રાખો, જોબનિયુંo
જોબનિયાને પાઘડીના આંટામાં રાખો, જોબનિયુંo
જોબનિયાને હરખના હિલોળામાં રાખો, જોબનિયુંo
જોબનિયાને હાથની હથેળીમાં રાખો, જોબનિયુંo
જોબનિયાને ઘાઘરાના ઘેરામાં રાખો, જોબનિયુંo
જોબનિયાને પગની પાનીમાં રાખો, જોબનિયુંo
jobaniyun aaj awyun ne kalya jashe,
jobaniyun kalya jatun re’she
jobaniyane mathana amboDaman rakho, jobaniyuno
jobaniyane paghDina antaman rakho, jobaniyuno
jobaniyane harakhna hilolaman rakho, jobaniyuno
jobaniyane hathni hatheliman rakho, jobaniyuno
jobaniyane ghaghrana gheraman rakho, jobaniyuno
jobaniyane pagni paniman rakho, jobaniyuno
jobaniyun aaj awyun ne kalya jashe,
jobaniyun kalya jatun re’she
jobaniyane mathana amboDaman rakho, jobaniyuno
jobaniyane paghDina antaman rakho, jobaniyuno
jobaniyane harakhna hilolaman rakho, jobaniyuno
jobaniyane hathni hatheliman rakho, jobaniyuno
jobaniyane ghaghrana gheraman rakho, jobaniyuno
jobaniyane pagni paniman rakho, jobaniyuno
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યસંચય-1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 267)
- સંપાદક : હીરા રામનારાયણ પાઠક અને અનંતરાય રાવળ
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1981