અપરની સીમમાં સાવજડાને માર્યા
aparni simman sawajDane marya
અપરની સીમમાં સાવજડાને માર્યા રાણા જેઠવા!
બંધુકોને તલવારો રાજ તમને બિજાવે દુનિયા ઝાઝો,
એ અમ્મર રહે તમારા રાજ.
ઘણું જીવો રાણા જેઠવા, અમ્મર રહે તમારા રાજ.
ટેબલ ખુરશી તમને ગમે પલંગનો ઘણો શોખ,
ઘણું જીવો રાણા જેઠવા, અમ્મર રહે તમારા રાજ.
અપરની સીમમાં સાવજડો માર્યા ને દુનિયા કારીગરના કામ,
ઘણું જીવો રાણા જેઠવા, અમ્મર રહે તમારા રાજ.
aparni simman sawajDane marya rana jethawa!
bandhukone talwaro raj tamne bijawe duniya jhajho,
e ammar rahe tamara raj
ghanun jiwo rana jethawa, ammar rahe tamara raj
tebal khurshi tamne game palangno ghano shokh,
ghanun jiwo rana jethawa, ammar rahe tamara raj
aparni simman sawajDo marya ne duniya karigarna kaam,
ghanun jiwo rana jethawa, ammar rahe tamara raj
aparni simman sawajDane marya rana jethawa!
bandhukone talwaro raj tamne bijawe duniya jhajho,
e ammar rahe tamara raj
ghanun jiwo rana jethawa, ammar rahe tamara raj
tebal khurshi tamne game palangno ghano shokh,
ghanun jiwo rana jethawa, ammar rahe tamara raj
aparni simman sawajDo marya ne duniya karigarna kaam,
ghanun jiwo rana jethawa, ammar rahe tamara raj



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 36)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964