અંતરની ગલિયુંમાં રે’જો
antarni galiyunman re’jo
બેની મારી, અંતરની ગલિયુંમાં રે’જો માણારાજ!
બેનની હાથની હથેળી જોજો...માણારાજ;
એ તો ચાંદા સરખી થાળી રે...
બેની મારી, અંતરની ગલિયુંમાં રે’જો માણારાજ!
બેનની હાથની આંગળિયું જોજો...માણારાજ;
એ તો ચોળા મગની શેંગુ રે...
બેની મારી, અંતરની ગલિયુંમાં રે’જો માણારાજ!
બેનનો પેટનો ફાંદો જોજો...માણારાજ;
એ તો જેવો શરદનો ચાંદો રે...
બેની મારી, અંતરની ગલિયુંમાં રેજો માણારાજ!
બેનનો માથાનો અંબોડો જોજો...માણારાજ;
એ તો ગુલાબ કેરો ગોટો રે...
બેની મારી, અંતરની ગલિયુંમાં રેજો માણારાજ!
એ તો જુગતે હશે જોડું રે...
બેની મારી, અંતરની ગલિયુંમાં રે’જો માણારાજ!
beni mari, antarni galiyunman re’jo manaraj!
benni hathni hatheli jojo manaraj;
e to chanda sarkhi thali re
beni mari, antarni galiyunman re’jo manaraj!
benni hathni angaliyun jojo manaraj;
e to chola magni shengu re
beni mari, antarni galiyunman re’jo manaraj!
benno petno phando jojo manaraj;
e to jewo sharadno chando re
beni mari, antarni galiyunman rejo manaraj!
benno mathano amboDo jojo manaraj;
e to gulab kero goto re
beni mari, antarni galiyunman rejo manaraj!
e to jugte hashe joDun re
beni mari, antarni galiyunman re’jo manaraj!
beni mari, antarni galiyunman re’jo manaraj!
benni hathni hatheli jojo manaraj;
e to chanda sarkhi thali re
beni mari, antarni galiyunman re’jo manaraj!
benni hathni angaliyun jojo manaraj;
e to chola magni shengu re
beni mari, antarni galiyunman re’jo manaraj!
benno petno phando jojo manaraj;
e to jewo sharadno chando re
beni mari, antarni galiyunman rejo manaraj!
benno mathano amboDo jojo manaraj;
e to gulab kero goto re
beni mari, antarni galiyunman rejo manaraj!
e to jugte hashe joDun re
beni mari, antarni galiyunman re’jo manaraj!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 130)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસા ઈ, પી. સી. પરીખ, પુરષોત્તમ સોલંકી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968