આકરુ તે ગામને
akaru te gamne
આકરુ તે ગામને ગોંદરે બે નાળિયેરી
ઘરડો બળદ વેચાય બે નાળિયેરી
જઈ જીવાભાઈ મૂલવે બે નાળિયેરી
તખુ વહુ કહે મારો બાપ બે નાળિયેરી
બાપ બાપ કરતા નીસર્યા બે નાળિયેરી
બાપે શીંઘડ ફેરવ્યા બે નાળિયેરી
ભાંગ્યા હડબા હોઠ બે નાળિયેરી
આકરુ તે ગામને ગોંદરે બે નાળિયેરી
ઘરડી ભેંસ વેચાય બે નાળિયેરી
જઈ બેચરભઈ મૂલવે બે નાળિયેરી
લીલા વહુ કહે મારેલી બે’ન બે નાળિયેરી
બે’ન બે’ન કરતા નીસર્યા બે નાળિયેરી
બેને શીંઘડ ફેરવ્યા બે નાળિયેરી
ભાંગ્યા હડબા હોઠ બે નાળિયેરી
આકરું તે ગામને ગોંદરે બે નાળિયેરી
akaru te gamne gondre be naliyeri
gharDo balad wechay be naliyeri
jai jiwabhai mulwe be naliyeri
takhu wahu kahe maro bap be naliyeri
bap bap karta nisarya be naliyeri
bape shinghaD pherawya be naliyeri
bhangya haDba hoth be naliyeri
akaru te gamne gondre be naliyeri
gharDi bhens wechay be naliyeri
jai becharabhi mulwe be naliyeri
lila wahu kahe mareli be’na be naliyeri
be’na be’na karta nisarya be naliyeri
bene shinghaD pherawya be naliyeri
bhangya haDba hoth be naliyeri
akarun te gamne gondre be naliyeri
akaru te gamne gondre be naliyeri
gharDo balad wechay be naliyeri
jai jiwabhai mulwe be naliyeri
takhu wahu kahe maro bap be naliyeri
bap bap karta nisarya be naliyeri
bape shinghaD pherawya be naliyeri
bhangya haDba hoth be naliyeri
akaru te gamne gondre be naliyeri
gharDi bhens wechay be naliyeri
jai becharabhi mulwe be naliyeri
lila wahu kahe mareli be’na be naliyeri
be’na be’na karta nisarya be naliyeri
bene shinghaD pherawya be naliyeri
bhangya haDba hoth be naliyeri
akarun te gamne gondre be naliyeri



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 128)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જોરાવરસિંહ જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959