અગર ચંદનની રાત
agar chandanni raat
અગર ચંદનની રાત,
તારલિયો ક્યારે ઉગશે?
જયાવહુ તમારલા કંથ,
પ્રતાપભાઈ ક્યારે પધારશે?
ગ્યા છે ઓફિસરોની સાથ,
અંદારિયા હમણાં પધારશે....અગર....
સવિતાવહુ તમારલા કંથ,
પ્રાણભાઈ ક્યારે પધારશે.
ગ્યા છે કંઈ ખેડૂતોની સાથ,
વેવારીયા હંમણા પધારશે.....અગર.....
agar chandanni raat,
taraliyo kyare ugshe?
jayawahu tamarla kanth,
prtapbhai kyare padharshe?
gya chhe ophisroni sath,
andariya hamnan padharshe agar
sawitawahu tamarla kanth,
pranbhai kyare padharshe
gya chhe kani kheDutoni sath,
wewariya hanmna padharshe agar
agar chandanni raat,
taraliyo kyare ugshe?
jayawahu tamarla kanth,
prtapbhai kyare padharshe?
gya chhe ophisroni sath,
andariya hamnan padharshe agar
sawitawahu tamarla kanth,
pranbhai kyare padharshe
gya chhe kani kheDutoni sath,
wewariya hanmna padharshe agar



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 20)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964