પાંદડી ઊંચે ચડે ને નેંચી ઉતરે રે
pandDi unche chaDe ne nenchi utre re
પાંદડી ઊંચે ચડે ને નેંચી ઉતરે રે; પાંદડીનો સેડો સવા લાખનો.
અલી પાંદડી, સેડો ઢળકતો મેલ!
પાંદડી, હાંહડી લઈ આલું સવા લાખની; ઉપર સાચાં મોતીડાનો મોમનો;
અલી પાંદડી, સેડો ઢલકતો મેલ!
પાંદડી, કડલાં લઈ આલું સવા લાખનાં; ઉપર કાંબિયું કેરી જોડ;
અલી પાંદડી, સેડો ઢળકતો મેલ!
પાંદડી, ચુડી લઈ આલું સવા લાખની; ઉપર ઘુઘરી વાળી ચીપ;
અલી પાંદડી, સેડો ઢળકતો મેલ!
પાંદડી, વેઢલા ઘડાવું સવા લાખના; ઉપર પાંદડિયું પરમાણ;
અલી પાંદડી, સેડો ઢળકતો મેલ!
પાંદડી કૈડા ઘડાવું સવા લાખના; ઉપર વિંટીયુંનો શણગાર;
અલી પાંદડી, સેડો ઢળકતો મેલ!
પાંદડી, ઘાઘરો સીવાડું સવા લાખનો; ઉપર કમખે લીલુડી કોર;
અલી પાંદડી, સેડો ઢળકતો મેલ!
પાંદડી નણદી આલું રે સવા લાખની, સાથમાં દિયોરિયો મોટિયાર;
અલી પાંદડી, સેડો ઢળકતો મેલ!
pandDi unche chaDe ne nenchi utre re; pandDino seDo sawa lakhno
ali pandDi, seDo Dhalakto mel!
pandDi, hanhDi lai alun sawa lakhni; upar sachan motiDano momno;
ali pandDi, seDo Dhalakto mel!
pandDi, kaDlan lai alun sawa lakhnan; upar kambiyun keri joD;
ali pandDi, seDo Dhalakto mel!
pandDi, chuDi lai alun sawa lakhni; upar ghughri wali cheep;
ali pandDi, seDo Dhalakto mel!
pandDi, weDhla ghaDawun sawa lakhana; upar pandaDiyun parman;
ali pandDi, seDo Dhalakto mel!
pandDi kaiDa ghaDawun sawa lakhana; upar wintiyunno shangar;
ali pandDi, seDo Dhalakto mel!
pandDi, ghaghro siwaDun sawa lakhno; upar kamkhe liluDi kor;
ali pandDi, seDo Dhalakto mel!
pandDi nandi alun re sawa lakhni, sathman diyoriyo motiyar;
ali pandDi, seDo Dhalakto mel!
pandDi unche chaDe ne nenchi utre re; pandDino seDo sawa lakhno
ali pandDi, seDo Dhalakto mel!
pandDi, hanhDi lai alun sawa lakhni; upar sachan motiDano momno;
ali pandDi, seDo Dhalakto mel!
pandDi, kaDlan lai alun sawa lakhnan; upar kambiyun keri joD;
ali pandDi, seDo Dhalakto mel!
pandDi, chuDi lai alun sawa lakhni; upar ghughri wali cheep;
ali pandDi, seDo Dhalakto mel!
pandDi, weDhla ghaDawun sawa lakhana; upar pandaDiyun parman;
ali pandDi, seDo Dhalakto mel!
pandDi kaiDa ghaDawun sawa lakhana; upar wintiyunno shangar;
ali pandDi, seDo Dhalakto mel!
pandDi, ghaghro siwaDun sawa lakhno; upar kamkhe liluDi kor;
ali pandDi, seDo Dhalakto mel!
pandDi nandi alun re sawa lakhni, sathman diyoriyo motiyar;
ali pandDi, seDo Dhalakto mel!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 271)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966