ઓતર જજો, દખણ જજો
otar jajo, dakhan jajo
ઓતર જજો, દખણ જજો, જજો દરિયાપાર;
મોચીહરના મેળે જજો, ઝીણી લાવજો જાર.
ઝીણા મારુજી હો રાજ!
મુખડાનાં દલ સાયબા નથી રીઝ્યાં મારા રાજ!
ફોરી શી વાંહળીને પેર્યે શું થાય?
ભારે વસાવો મારી કોટ ઝોલાં ખાય.
ઝીણા મારુજી હો રાજ!
મુખડાનાં દલ સાયબા નથી રીઝ્યાં મારા રાજ!
ફોરાં શા કડલાંને પેર્યે શું થાય?
ભારે વસાવો મારા પગ ઝોલાં ખાય.
ઝીણા મારુજી હો રાજ!
મુખડાનાં દલ સાયબા નથી રીઝ્યાં મારા રાજ!
ફોરાં શાં સાંકળાંને પેર્યે શું થાય?
ભારે વસાવો મારા પગ ઝોલાં ખાય.
ઝીણા મારુજી હો રાજ!
મુખડાનાં દલ સાયબા નથી રીઝ્યાં મારા રાજ!
ફોરી શી કાંબીઓને પેર્યે શું થાય?
ભારે વસાવો મારા પગ ઝોલાં ખાય.
ઝીણા મારુજી હો રાજ!
મુખડાનાં દલ સાયબા નથી રીઝ્યાં મારા રાજ!
ફોરા શા ચૂડલાને પેર્યે શું થાય?
ભારે વસાવો મારા હાથ ઝોલાં ખાય.
ઝીણા મારુજી હો રાજ!
મુખડાનાં દલ સાયબા નથી રીઝ્યાં મારા રાજ!
ભૂરી શી ભેંસોનાં સાકરિયાં દૂધ,
એ દૂધ પીશે મારો માડીજાયો વીર.
ઝીણા મારુજી હો રાજ!
મુખડાંનાં દલ સાયબા નથી રીઝ્યાં મારા રાજ!
otar jajo, dakhan jajo, jajo dariyapar;
mochiharna mele jajo, jhini lawjo jar
jhina maruji ho raj!
mukhDanan dal sayaba nathi rijhyan mara raj!
phori shi wanhline perye shun thay?
bhare wasawo mari kot jholan khay
jhina maruji ho raj!
mukhDanan dal sayaba nathi rijhyan mara raj!
phoran sha kaDlanne perye shun thay?
bhare wasawo mara pag jholan khay
jhina maruji ho raj!
mukhDanan dal sayaba nathi rijhyan mara raj!
phoran shan sanklanne perye shun thay?
bhare wasawo mara pag jholan khay
jhina maruji ho raj!
mukhDanan dal sayaba nathi rijhyan mara raj!
phori shi kambione perye shun thay?
bhare wasawo mara pag jholan khay
jhina maruji ho raj!
mukhDanan dal sayaba nathi rijhyan mara raj!
phora sha chuDlane perye shun thay?
bhare wasawo mara hath jholan khay
jhina maruji ho raj!
mukhDanan dal sayaba nathi rijhyan mara raj!
bhuri shi bhensonan sakariyan doodh,
e doodh pishe maro maDijayo weer
jhina maruji ho raj!
mukhDannan dal sayaba nathi rijhyan mara raj!
otar jajo, dakhan jajo, jajo dariyapar;
mochiharna mele jajo, jhini lawjo jar
jhina maruji ho raj!
mukhDanan dal sayaba nathi rijhyan mara raj!
phori shi wanhline perye shun thay?
bhare wasawo mari kot jholan khay
jhina maruji ho raj!
mukhDanan dal sayaba nathi rijhyan mara raj!
phoran sha kaDlanne perye shun thay?
bhare wasawo mara pag jholan khay
jhina maruji ho raj!
mukhDanan dal sayaba nathi rijhyan mara raj!
phoran shan sanklanne perye shun thay?
bhare wasawo mara pag jholan khay
jhina maruji ho raj!
mukhDanan dal sayaba nathi rijhyan mara raj!
phori shi kambione perye shun thay?
bhare wasawo mara pag jholan khay
jhina maruji ho raj!
mukhDanan dal sayaba nathi rijhyan mara raj!
phora sha chuDlane perye shun thay?
bhare wasawo mara hath jholan khay
jhina maruji ho raj!
mukhDanan dal sayaba nathi rijhyan mara raj!
bhuri shi bhensonan sakariyan doodh,
e doodh pishe maro maDijayo weer
jhina maruji ho raj!
mukhDannan dal sayaba nathi rijhyan mara raj!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 254)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, માધવ મો. ચૌધરી
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957