પડવે શું પડિયા મહારાજ!
ગોકુળી આવજો રે મહારાજ!
બીજે કહું છું બીજી વાત.
ગોકુળી આવજો રે મહારાજ!
ત્રીજે ત્રણ ભુવનના નાથ,
ગોકુળી આવજો રે મહારાજ!
ચોથે ચતુરા સરખી નાર,
ગોકુળી આવજો રે મહારાજ!
પાંચમે ડગલાં ભરિયાં પાંચ,
ગોકુળી આવજો રે મહારાજ!
છઠ્ઠે છોગાળા ભગવાન,
ગોકુળી આવજો રે મહારાજ!
સાતમે સરુડે બાંધી પાળ,
ગોકુળી આવજો રે મહારાજ!
આઠમે અવતરિયા ભગવાન,
ગોકુળી આવજો રે મહારાજ!
નૂમે નમેરા ભગવાન,
ગોકુળી આવજો રે મહારાજ!
દશમે દુંદાળા ભગવાન,
ગોકુળી આવજો રે મહારાજ!
અગ્યારશે એકાદશીનું વરત,
ગોકુળી આવજો રે મહારાજ!
બારશે બહુ કરવાં છે ધરમ,
ગોકુળી આવજો રે મહારાજ!
તેરશે તેડાં મોકલ્યાં તેર,
ગોકુળી આવજો રે મહારાજ!
ચૌદશે વહેલા પધારજો ઘેર,
ગોકુળી આવજો રે મહારાજ!
પૂનમે પૂરો ઊગ્યો ચાંદ,
નવખંડ ધરતીમાં અજવાળાં,
ગોકુળી આવજો રે મહારાજ!
paDwe shun paDiya maharaj!
gokuli aawjo re maharaj!
bije kahun chhun biji wat
gokuli aawjo re maharaj!
trije tran bhuwanna nath,
gokuli aawjo re maharaj!
chothe chatura sarkhi nar,
gokuli aawjo re maharaj!
panchme Daglan bhariyan panch,
gokuli aawjo re maharaj!
chhaththe chhogala bhagwan,
gokuli aawjo re maharaj!
satme saruDe bandhi pal,
gokuli aawjo re maharaj!
athme awatariya bhagwan,
gokuli aawjo re maharaj!
nume namera bhagwan,
gokuli aawjo re maharaj!
dashme dundala bhagwan,
gokuli aawjo re maharaj!
agyarshe ekadshinun warat,
gokuli aawjo re maharaj!
barshe bahu karwan chhe dharam,
gokuli aawjo re maharaj!
tershe teDan mokalyan ter,
gokuli aawjo re maharaj!
chaudshe wahela padharjo gher,
gokuli aawjo re maharaj!
punme puro ugyo chand,
nawkhanD dhartiman ajwalan,
gokuli aawjo re maharaj!
paDwe shun paDiya maharaj!
gokuli aawjo re maharaj!
bije kahun chhun biji wat
gokuli aawjo re maharaj!
trije tran bhuwanna nath,
gokuli aawjo re maharaj!
chothe chatura sarkhi nar,
gokuli aawjo re maharaj!
panchme Daglan bhariyan panch,
gokuli aawjo re maharaj!
chhaththe chhogala bhagwan,
gokuli aawjo re maharaj!
satme saruDe bandhi pal,
gokuli aawjo re maharaj!
athme awatariya bhagwan,
gokuli aawjo re maharaj!
nume namera bhagwan,
gokuli aawjo re maharaj!
dashme dundala bhagwan,
gokuli aawjo re maharaj!
agyarshe ekadshinun warat,
gokuli aawjo re maharaj!
barshe bahu karwan chhe dharam,
gokuli aawjo re maharaj!
tershe teDan mokalyan ter,
gokuli aawjo re maharaj!
chaudshe wahela padharjo gher,
gokuli aawjo re maharaj!
punme puro ugyo chand,
nawkhanD dhartiman ajwalan,
gokuli aawjo re maharaj!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 251)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, માધવ મો. ચૌધરી
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957