આજ મારે વલોણાં વાર છે રે લોલ
aaj mare walonan war chhe re lol
આજ મારે વલોણાં વાર છે રે લોલ,
સાત સમંદરની ગોળી રે કીધી;
મેરુનો કીધો રવાયો રે લોલ. આજ.
નવ કુળ નાગનાં નેતરાં રે કીધાં,
ગંગા જમનાનું વલોણું રે લોલ. આજ
માતા જશોદા તમ્મારા કાન ને,
મહીડાં વલોવવાને મેલો રે લોલ. આજ.
અમારો કાન છે બાળો ને ભોળો;
મહીડાંની વાત શું જાણે રે લોલ. આજ.
મહીડાંની વાત મારો વાલોજી જાણે;
માખણ ઉતારીને આલે રે લોલ. આજ.
એક કોર કાળો કાનજી ઘુમાવે;
એક કોર રાધા ગોરી રે લોલ. આજ.
aaj mare walonan war chhe re lol,
sat samandarni goli re kidhi;
meruno kidho rawayo re lol aaj
naw kul nagnan netran re kidhan,
ganga jamnanun walonun re lol aaj
mata jashoda tammara kan ne,
mahiDan walowwane melo re lol aaj
amaro kan chhe balo ne bholo;
mahiDanni wat shun jane re lol aaj
mahiDanni wat maro waloji jane;
makhan utarine aale re lol aaj
ek kor kalo kanji ghumawe;
ek kor radha gori re lol aaj
aaj mare walonan war chhe re lol,
sat samandarni goli re kidhi;
meruno kidho rawayo re lol aaj
naw kul nagnan netran re kidhan,
ganga jamnanun walonun re lol aaj
mata jashoda tammara kan ne,
mahiDan walowwane melo re lol aaj
amaro kan chhe balo ne bholo;
mahiDanni wat shun jane re lol aaj
mahiDanni wat maro waloji jane;
makhan utarine aale re lol aaj
ek kor kalo kanji ghumawe;
ek kor radha gori re lol aaj



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 186)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, વસંત જોધાણી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966