વડલા રે તારા ખાખરિયાલા પાન
waDla re tara khakhariyala pan
વડલા રે તારા ખાખરિયાલા પાન
waDla re tara khakhariyala pan
વડલા રે તારા ખાખરિયાલા પાન,
ડારૂલે બાંધ્યો હીંચકડો!
ચાર પાયે ચાર બેડલિયા મુકાવો,
ઠંડા રે આવે નીંદરાણી!...વડલા.
ચારે પાયે ચાર દીવડા મુકાવો.
અજવાળે આવે નીંદરાણી!....વડલા.
ચાર પાયે ચાર ઘૂઘરિયો બંધાવો,-
ઝણકારે આવે નીંદરાણી!....વડલા.
waDla re tara khakhariyala pan,
Darule bandhyo hinchakDo!
chaar paye chaar beDaliya mukawo,
thanDa re aawe nindrani! waDla
chare paye chaar diwDa mukawo
ajwale aawe nindrani! waDla
chaar paye chaar ghughariyo bandhawo,
jhankare aawe nindrani! waDla
waDla re tara khakhariyala pan,
Darule bandhyo hinchakDo!
chaar paye chaar beDaliya mukawo,
thanDa re aawe nindrani! waDla
chare paye chaar diwDa mukawo
ajwale aawe nindrani! waDla
chaar paye chaar ghughariyo bandhawo,
jhankare aawe nindrani! waDla



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 49)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963