આ ખાદીનો સાફો ભરતે ભર્યો
aa khadino sapho bharte bharyo
આ ખાદીનો સાફો ભરતે ભર્યો.
આવેલો ઊભલાને દેશ રે, આ સાફો ક્યાંથી વાપર્યો?
ઓઢી પહેરી જોરુભાઈ નીસર્યા
જોઈ રહ્યા, આકરુ ગામના શેઠ રે
આ ખાદીનો સાફો ભરતે ભર્યો.
આ ખાદીની સાડી ભરતે ભરી.
ઓઢી પહેરી હેમલતા વહુ નીસર્યાં રે.
જોઈ રહ્યા, આકરુ ગામના શેઠ રે
આ ખાદીની સાડી ભરતે ભરી.
ઈમના દાદા દિલ્હીના દીવાન છે
રાજકોટના રજવાડા, સૂરજના સરદાર,
મુંબઈના મલબારા, ગાંધીજીએ ભેટ મોકલી.
aa khadino sapho bharte bharyo
awelo ubhlane desh re, aa sapho kyanthi waparyo?
oDhi paheri jorubhai nisarya
joi rahya, akaru gamna sheth re
a khadino sapho bharte bharyo
a khadini saDi bharte bhari
oDhi paheri hemalta wahu nisaryan re
joi rahya, akaru gamna sheth re
a khadini saDi bharte bhari
imna dada dilhina diwan chhe
rajkotna rajwaDa, surajna sardar,
mumbina malbara, gandhijiye bhet mokli
aa khadino sapho bharte bharyo
awelo ubhlane desh re, aa sapho kyanthi waparyo?
oDhi paheri jorubhai nisarya
joi rahya, akaru gamna sheth re
a khadino sapho bharte bharyo
a khadini saDi bharte bhari
oDhi paheri hemalta wahu nisaryan re
joi rahya, akaru gamna sheth re
a khadini saDi bharte bhari
imna dada dilhina diwan chhe
rajkotna rajwaDa, surajna sardar,
mumbina malbara, gandhijiye bhet mokli



(આ લગ્નગીત ફૂલેકામાં ગવાય છે.)
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 130)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જોરાવરસિંહ જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959