રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજય જય ગરવી ગુજરાત!
જય જય ગરવી ગુજરાત,
દીપે અરૂણું પરભાત,
ધ્વજ પ્રકાશશે ઝળળળળ કસુમ્બી, પ્રેમશૌર્યઅંકીત,
તું ભણવ ભણવ નિજ સન્તતિ સઉને, પ્રેમ ભક્તિની રીત-
ઉંચી તુજ સુન્દર જાત,
જય જય ગરવી ગુજરાત. -૧
ઉત્તરમાં અમ્બા માત,
પૂરવમાં કાળી માત,
છે દક્ષિણ દિશમાં કરન્ત રક્ષા, કુન્તેશ્વર મહાદેવ,
ને સોમનાથ ને દ્વારકેશ એ, પશ્ચિમ કેરા દેવ-
છે સહાયમાં સાક્ષાત.
જય જય ગરવી ગુજરાત. -ર
નદી તાપી નર્મદા જોય,
મહી ને બીજી પણ જોય
વળી જોય સુભટના જુદ્ધરમણને, રત્નાગર સાગર,
પર્વત ઉપરથી વીર પૂર્વજો, દે આશિસ્ જયકર-
સમ્પે સોયે સઉ જાત,
જય જય ગરવી ગુજરાત. -૩
તે અન્હિલવાડના રંગ,
તે સિદ્ધરાજ જયસિંગ,
તે રંગથકી પણ અધિક સરસ રંગ, થશે સત્વરે માત,
શુભ શકુન દીસે મધ્યાન્હ શોભશે, વીતી ગઈ છે રાત-
જન ઘૂમે નર્મદા સાથ,
જય જય ગરવી ગુજરાત. -૪
jay jay garwi gujrat!
jay jay garwi gujrat,
dipe arunun parbhat,
dhwaj prkashshe jhalallal kasumbi, premshauryankit,
tun bhanaw bhanaw nij santati saune, prem bhaktini reet
unchi tuj sundar jat,
jay jay garwi gujrat 1
uttarman amba mat,
purawman kali mat,
chhe dakshin dishman karant raksha, kunteshwar mahadew,
ne somnath ne dwarakesh e, pashchim kera dew
chhe sahayman sakshat
jay jay garwi gujrat ra
nadi tapi narmada joy,
mahi ne biji pan joy
wali joy subhatna juddharamanne, ratnagar sagar,
parwat uparthi weer purwjo, de ashis jaykar
sampe soye sau jat,
jay jay garwi gujrat 3
te anhilwaDna rang,
te siddhraj jaysing,
te rangathki pan adhik saras rang, thashe satwre mat,
shubh shakun dise madhyanh shobhshe, witi gai chhe raat
jan ghume narmada sath,
jay jay garwi gujrat 4
jay jay garwi gujrat!
jay jay garwi gujrat,
dipe arunun parbhat,
dhwaj prkashshe jhalallal kasumbi, premshauryankit,
tun bhanaw bhanaw nij santati saune, prem bhaktini reet
unchi tuj sundar jat,
jay jay garwi gujrat 1
uttarman amba mat,
purawman kali mat,
chhe dakshin dishman karant raksha, kunteshwar mahadew,
ne somnath ne dwarakesh e, pashchim kera dew
chhe sahayman sakshat
jay jay garwi gujrat ra
nadi tapi narmada joy,
mahi ne biji pan joy
wali joy subhatna juddharamanne, ratnagar sagar,
parwat uparthi weer purwjo, de ashis jaykar
sampe soye sau jat,
jay jay garwi gujrat 3
te anhilwaDna rang,
te siddhraj jaysing,
te rangathki pan adhik saras rang, thashe satwre mat,
shubh shakun dise madhyanh shobhshe, witi gai chhe raat
jan ghume narmada sath,
jay jay garwi gujrat 4
સ્રોત
- પુસ્તક : નર્મદની કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 123)
- સંપાદક : રમેશ મ. શુક્લ
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2004