
(રાગ : આસાવરી-લાવણી)
૧
જ્યાં જ્યાં વસે એક ગુજરાતી, ત્યાં ત્યાં સદાકાળ ગુજરાત!
જ્યાં જ્યાં ગુજરાતી બોલાતી, ત્યાં ત્યાં ગુર્જરીની મહોલાત.
ઉત્તર દક્ષિણ પૂર્વ કે પશ્ચિમ,
જ્યાં ગુર્જરના વાસ;
સૂર્યતણાં કિરણો દોડે ત્યાં
સૂર્યતણો જ પ્રકાશ :
જેની ઉષા હસે હેલાતી, તેનાં તેજ પ્રફુલ્લ પ્રભાત!
જ્યાં જ્યાં વસે એક ગુજરાતી, ત્યાં ત્યાં સદાકાળ ગુજરાત!
૨
ગુર્જર વાણી, ગુર્જર લહાણી,
ગુર્જર શાણી રીત:
જંગલમાં પણ મંગલ કરતી
ગુર્જર ઉદ્યમપ્રીત :
જેને ઉર ગુજરાત હુલાતી તેને સુરવન તુલ્ય મિરાત;
જ્યાં જ્યાં વસે એક ગુજરાતી, ત્યાં ત્યાં સદાકાળ ગુજરાત!
૩
કૃષ્ણ, દયાનંદ, દાદા કેરી
પુણ્યવિરલ રસભોમ;
ખંડ ખંડ જઈ ઝૂઝે ગર્વે -
કોણ જાત ને કોમ!
ગુર્જર ભરતી ઉછળે છાતી, ત્યાં રહે ગરજી ગુર્જર માત;
જ્યાં જ્યાં વસે એક ગુજરાતી, ત્યાં ત્યાં સદાકાળ ગુજરાત!
૪
અણકીધાં કરવાનાં કોડે,
અધૂરાં પૂરાં થાય;
સ્નેહ, શૌર્ય ને સત્યતણા ઉર
વૈભવરાસ રચાય :
જય જય જન્મ સફળ ગુજરાતી! જય જય ધન્ય અદલ ગુજરાત!
જ્યાં જ્યાં વસે એક ગુજરાતી, ત્યાં ત્યાં સદાકાળ ગુજરાત!
(rag ha asawari lawni)
1
jyan jyan wase ek gujarati, tyan tyan sadakal gujrat!
jyan jyan gujarati bolati, tyan tyan gurjrini maholat
uttar dakshin poorw ke pashchim,
jyan gurjarna was;
suryatnan kirno doDe tyan
suryatno ja parkash ha
jeni usha hase helati, tenan tej praphull parbhat!
jyan jyan wase ek gujarati, tyan tyan sadakal gujrat!
2
gurjar wani, gurjar lahani,
gurjar shani ritah
jangalman pan mangal karti
gurjar udymaprit ha
jene ur gujrat hulati tene surwan tulya mirat;
jyan jyan wase ek gujarati, tyan tyan sadakal gujrat!
3
krishn, dayanand, dada keri
punyawiral rasbhom;
khanD khanD jai jhujhe garwe
kon jat ne kom!
gurjar bharti uchhle chhati, tyan rahe garji gurjar mat;
jyan jyan wase ek gujarati, tyan tyan sadakal gujrat!
4
ankidhan karwanan koDe,
adhuran puran thay;
sneh, shaurya ne satyatna ur
waibhawras rachay ha
jay jay janm saphal gujarati! jay jay dhanya adal gujrat!
jyan jyan wase ek gujarati, tyan tyan sadakal gujrat!
(rag ha asawari lawni)
1
jyan jyan wase ek gujarati, tyan tyan sadakal gujrat!
jyan jyan gujarati bolati, tyan tyan gurjrini maholat
uttar dakshin poorw ke pashchim,
jyan gurjarna was;
suryatnan kirno doDe tyan
suryatno ja parkash ha
jeni usha hase helati, tenan tej praphull parbhat!
jyan jyan wase ek gujarati, tyan tyan sadakal gujrat!
2
gurjar wani, gurjar lahani,
gurjar shani ritah
jangalman pan mangal karti
gurjar udymaprit ha
jene ur gujrat hulati tene surwan tulya mirat;
jyan jyan wase ek gujarati, tyan tyan sadakal gujrat!
3
krishn, dayanand, dada keri
punyawiral rasbhom;
khanD khanD jai jhujhe garwe
kon jat ne kom!
gurjar bharti uchhle chhati, tyan rahe garji gurjar mat;
jyan jyan wase ek gujarati, tyan tyan sadakal gujrat!
4
ankidhan karwanan koDe,
adhuran puran thay;
sneh, shaurya ne satyatna ur
waibhawras rachay ha
jay jay janm saphal gujarati! jay jay dhanya adal gujrat!
jyan jyan wase ek gujarati, tyan tyan sadakal gujrat!



સ્રોત
- પુસ્તક : રાષ્ટ્રિકા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 32)
- સર્જક : અરદેશર ફરામજી ખબરદાર
- પ્રકાશક : એન. એમ. ત્રિપાઠી ઍન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1940